Để tránh bị quay lén, ngay khi bước vào phòng khách sạn, homestay..., hãy làm tất cả bước này

Chúng ta thường sẽ ở trong các căn phòng khách sạn, nhà nghỉ, homestay hoặc những nơi tương tự mỗi khi đi du lịch, công tác hoặc đi công việc. Điều đáng nói, với mỗi chúng ta đây đều là những nơi hoàn toàn xa lạ do đó, về độ an toàn không ai dám chắc chắn đảm bảo 100%. Chưa kể tới đôi khi sẽ có những kẻ xấu xâm nhập và làm hại chúng ta.

Vì vậy, để đảm bảo an toàn khi ở những nơi như vậy, bạn hãy áp dụng những mẹo vô cùng đơn giản dưới đây!

Để tránh bị quay lén, ngay khi bước vào phòng khách sạn, homestay..., hãy làm tất cả bước này
Để tránh bị quay lén, ngay khi bước vào phòng khách sạn, homestay.. hãy làm tất cả bước này - Ảnh minh họa

> Xem thêm: Người dân từ Hà Nội về quê ăn Tết phải cách ly thế nào: Ninh Bình, Vĩnh Phúc yêu cầu xét nghiệm

- Trước khi vào phòng để đảm bảo không có người lại trong đó, bạn hãy gõ cửa phòng. Hành động đơn giản này cũng sẽ đảm bảo bạn sẽ có được sự an toàn nhất định, hơn nữa cũng chắc chắn rằng bạn có được sự riêng tư của mình.

- Vào ban đêm hãy tắt hết đèn, kéo hết rèm cửa... sao cho phòng thật tối để kiểm tra xe có camera ẩn trong phòng không. Nguyên nhân là do các camera hầu hết đều có chứa đèn LED màu đỏ hoặc màu xanh lá cây, do đó vào ban đêm hoặc khi ánh sáng yếu, nó sẽ nhấp nháy hoặc tỏa sáng.

- Khi ở 1 mình, nhất là nữ giới, bạn hãy sử dụng dụng cụ chèn cửa (nếu có) để đảm bảo sự an toàn.

- Hãy nhớ chốt cửa cẩn thận, để an toàn hơn bạn nên treo một chiếc cốc ở tay nắm cửa vì nếu có người lạ vào phòng, bạn sẽ nhanh chóng phát hiện.

- Hãy soi camera ẩn có thể đã bị kẻ xấu giấu kín trong phòng (các cách thức soi đơn giản đó là sử dụng camera của điện thoại smartphone, sử dụng dụng cụ chuyên dụng hoặc dùng ứng dụng Fing để quét...)

- Hãy đặt tay lên mặt gương để kiểm tra gương xem có gì được cất giấu trong đó không, nếu tay bạn và hình ảnh trong gương cách nhau một khoảng các nhất định thì an toàn. Nếu tay và hình ảnh của bạn ở trong gương chạm sát nhau, rất có thể đó là gương 2 chiều thậm chí có ai đó đang theo dõi bạn từ phía bên kia của chiếc gương. Lúc này hãy nhanh chóng báo cho nhân viên khách sạn, nhà nghỉ... hoặc di chuyển tới nơi an toàn hơn.

- Theo kinh nghiệm của nhiều người, bạn hãy sử dụng 1 số đồ vật như lót bồn cầu, xịt khử khuẩn, gói tẩy rửa bình siêu tốc để đun rửa đồ vệ sinh trong phòng để đảm bảo an toàn.

- Dùng điều khiển từ xa của các thiết bị có thể có trong phòng như tivi, máy lạnh... Theo đó, bạn hãy đưa romote vào các hốc tường hoặc những nơi nghi ngờ có lắp đặt camera ẩn, rồi bấm bất kì nút nào trên điều khiển. Nếu có camera quay lén, ngay lập tức đèn led trên remote sẽ phát sáng... và ngược lại.

Bên cạnh đó, bạn hãy tìm đến những địa chỉ uy tín, có tên tuổi, thân quen để ở. Vì trong bất cứ chuyến đi nào thì đây đều là yếu tố đóng vai trò quan trọng, quyết định sự an toàn của bạn khi tới ở trong các căn phòng như vậy.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan