Đi hết 99 cổ trấn Giang Nam, không bằng dạo bước ở Nam Tầm

Có người từng nói “Tham quan hết 99 cổ trấn Giang Nam, không bằng đi dạo ở Nam Tầm”, từ đó có thể thấy được giá trị du lịch của cổ trấn Nam Tầm dù nơi đây không nổi tiếng bằng Chu Trang, Ô Trấn hay Tây Đường.

1. Cổ trấn Nam Tầm (Nanxun Ancient Water Town)ở đâu?

Nằm trên đồng bằng Hangjiahu (Hàng Châu - Gia Hưng - Hồ Châu) của đồng bằng sông Dương Tử, nằm ở phía đông thành phố Hồ Châu, phía bắc của tỉnh Chiết Giang và tiếp giáp với thành phố Tô Châu, thị trấn Nam Tầm (tên phiên âm là nanxun) từng là khu vực giàu có nhất trong số sáu thị trấn cổ ở khu vực Giang Tô và Chiết Giang.


2. Dạo chơi Thành cổ Nam Tầm

Cổ trấn Nam Tần có lẽ không quá thích hợp để tham quan ngắm cảnh, nhưng rất thích hợp để ở lại vài ngày. Thay vì nói Nam Tầm là một cổ trấn thì hãy nói nơi đây là một quyển di tích đầy ắp những câu chuyện lịch sử.

Khu vực trung tâm của cổ trấn Nam Tầm không quá lớn, về cơ bản nó là một thị trấn được xây xung quanh đoạn nối Nam Tầm của kênh đào Bắc Kinh - Hàng Châu. Từ Bách Gian Lầu, nhà cũ của dòng họ nhà Trương, làng sen nhỏ đến nhà lưu giữ sách Gia Nghiệp Đường, tất cả đều thể hiện rõ linh hồn và khí chất của Nam Tầm.


3. Các địa điểm nổi tiếng ở Cổ trấn Nam Tầm

Làng sen nhỏ

Làng sen nhỏ là một khu vườn riêng của Liu Yong, người đã từng là thương nhân giàu nhất ở thị trấn Nam Tầm. Ngày nay, nó mở cửa cho khách du lịch ghé thăm và là một trong những điểm đến nổi bật ở thị trấn này.

Làng sen nhỏ có sự kết hợp hài hòa giữa những khu vườn, hồ nước nhân tạo, hòn non bộ, tiểu cảnh và đặc biệt là hoa sen. Thời gian tốt nhất để tham quan khu vườn này là mùa hè khi những đóa hoa sen nở rộ và tỏa hương thơm ngát.

Bách Gian Lầu (Baijianlou - 百间楼)

Bách Gian Lầu là tổ hợp 100 ngôi nhà cổ nằm dọc các kênh trong trong thị trấn. Nó được xem là khu vực tốt nhất để chiêm ngưỡng những tòa nhà mang kiến trúc cổ ở Nam Tầm cổ trấn.


Nhà cổ của dòng họ Trương (Tiếng Hán: 张石铭旧宅)

Nơi này được coi là biệt thự đầu tiên của khu vực Nam sông Dương Tử, được xây dựng bởi Zhang Junheng, cháu trai của Zhang Songxian, một trong những người giàu nhất ở Nam Tần Trung Quốc thời nhà Thanh.

Nằm ở phía Tây của thị trấn, có diện tích khoảng 4.792 mét vuông, gồm 150 ngôi nhà theo mô hình kiến trúc truyền thống phía Nam kết hợp với kiến trúc phương Tây. Vì vậy, nó có kiến trúc rất độc đáo, đặc biệt là những tác phẩm được chạm khắc tinh xảo làm từ gỗ, đá hay thủy tinh Pháp. Chúng đều có giá trị nghệ thuật và là di sản cần được bảo tồn mãi về sau.


4. Cách di chuyển tới thành cổ Nam Tầm

Cách di chuyển từ Hàng Châu đến Nam Tầm: Từ Hàng Châu đến Nam Tầm, du khách có thể đi xe khách trực tiếp tại ga trung tâm Vận tải Hành khách, bến xe buýt phía Bắc hoặc trạm xe buýt đường cao tốc Hàng Đông. Giá vé vào khoảng 45 NDT (150 VNĐ).
Cách di chuyển từ Thượng Hải đến Nam Tầm: Có 40 xe buýt đến Nam Tầm mỗi ngày xuất phát từ 5 trạm xe buýt ở Thượng Hải. Thông thường, chi phí khoảng 50 NDT và mất khoảng 3 giờ để di chuyển bằng xe buýt từ Thượng Hải đến Nanxun. Khi đến trạm xe buýt, bạn có thể đi bộ đến lối vào của thị trấn nước, chỉ mất 20 phút.

Cổ trấn Nam Tầm không chỉ có lịch sử văn hóa sâu sắc, có nhiều nhân tài, mà còn có phong cảnh đẹp như tranh sơn thủy và môi trường sống khá dễ chịu.

Đọc tin mới nhất

Bài liên quan
Đi hết 99 cổ trấn Giang Nam, không bằng dạo bước ở Nam Tầm
Hội An 'cổ' nhưng chưa bao giờ 'cũ'
Cổ trấn Châu Trang - nơi được ví như 'Venice của phương Đông'
Du lịch Hà Khẩu - 'Phượng Hoàng Cổ Trấn' thu nhỏ

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan