Ơn giời, 10 đặc sản Đà Lạt ở Sài Gòn đây rồi! - P.2

Nếu như 5 địa chỉ ăn uống ở kỳ 1 chưa đủ thỏa mãn nỗi nhớ Đà Lạt bên trong bạn, thì ở kỳ này, sau đây tiếp tục là 5 đặc sản Đà Lạt ở Sài Gòn, vừa đủ chất phố hoa để bạn bớt nhớ nhung những chuyến đi.

Bài liên quan
Ơn giời, 10 đặc sản Đà Lạt ở Sài Gòn đây rồi! - P.2
Ơn giời, 10 đặc sản Đà Lạt ở Sài Gòn đây rồi! - P.1

1. Lẩu gà lá é

Đà Lạt là một thiên đường cho món nướng và lẩu bởi thời tiết mát mẻ, có phần trở lạnh về đêm càng kích thích vị giác phải thưởng thức cho bằng được những món ăn ấm nóng, và lẩu gà lá é chính là một trong những sự lựa chọn hoàn hảo trong tiết trời ấy.

Ít ai biết, Tao Ngộ, thương hiệu Lẩu gà lá é nổi tiếng nhất Đà Lạt, đã xuất hiện tại Sài Gòn với hương vị không thể lẫn vào đâu được. Dù nằm ở quận Tân Phú và khách cách xa khu vực trung tâm, nhưng nếu muốn thưởng thức đồ ăn ngon thì đường xa có sá gì?

Địa chỉ: 79A Trần Quang Cơ, P. Phú Thạnh, Q. Tân Phú

Giờ mở cửa: 8:30 - 21:00

Giá: 50.000 - 200.000 đồng

2. Bánh tráng nướng

Bánh tráng nướng chắc có lẽ cũng không còn quá xa lạ đối với dân Sài Gòn rồi. Nhưng để thưởng thức chiếc bánh tráng "vừa thổi, vừa ăn" trong cái lạnh của đất cao nguyên thì chỉ có ở Đà Lạt mới đúng điệu.

Tuy nhiên, nếu trót nhớ chiếc bánh tráng nướng ấy nhiều quá, các bạn có thể tìm đến quán Bánh tráng mâm tại đường Hoàng Sa (quận Bình Thạnh) tuy thiếu một chút cảm giác se lạnh thôi, về chất lượng thì vẫn được đánh giá là đủ ấm bụng người nhớ Đà Lạt.

Ngoài bánh tráng nướng, quán còn chế biến nhiều kiểu bánh tráng khác nhau như bánh tráng cuốn, bánh tráng trộn với nhiều hương vị đặc biệt, dễ kích thích vị giác trong những ngày Sài Gòn mưa lất phất thế này.

Địa chỉ: 76 Trường Sa, P.17, Q. Bình Thạnh

Giờ mở cửa: 18:00 - 22:30

Giá: 7.000 - 149.000 đồng

3. Sữa chua phô mai

Nếu là fan của sữa chua thơm lừng và phô mai béo ngậy, quán Quỳnh Hoa chính là địa điểm lý tưởng để bạn có thưởng thức món sữa chua phô mai trứ danh đất Đà Lạt mà không cần phải rời xa Sài Gòn.

Ngoài ra, quán còn là nơi hội tụ của các món ăn vặt từ món mặn đến món ngọt. Quan trọng là giá cực kỳ hạt dẻ nhưng chất lượng thì... không hạt dẻ tí nào.

Địa chỉ: Hẻm 195, Hoàng Diệu, Q.4

Giờ mở cửa: 14:00 - 22:00

Giá: 10.000 - 20.000 đồng

4. Sữa đậu nành hột gà - đặc sản Đà Lạt ở Sài Gòn với "nhiều" biến tấu

Thay vì chọn cách lượn vòng Sài Gòn với những quán trà sữa đắt đỏ, bạn có thể thưởng thức thử hương vị thơm béo mà lại có hàm lượng dinh dưỡng cao từ món sữa đậu nành hột gà.

Nếu trót lỡ đắm say với những cốc đậu nành nóng ở chợ Đà Lạt, bạn có thể ghé đến địa chỉ 79 ở đường Hòa Hưng, Quận 10 để thưởng thức một phiên bản đa dạng hơn của thức uống này với sự béo, bùi hột gà. Quán có nhiều loại sữa cho các bạn lựa chọn như đậu đậu nành, đậu xanh và đậu đen. Giá vừa phải, khoảng 10-15.000đ/ly.

Địa chỉ: 79 Hòa Hưng, P.12, Q.10

Giờ mở cửa: 15:00 - 22:00

Giá: 6.000 - 17.000 đồng

5. Kem bơ

Bơ thường được trồng nhiều ở vùng Tây Nguyên nên việc kem bơ trở thành một loại đặc sản ở Đà Lạt là một điều dễ hiểu. Đến hôm nay, kem bơ đã bắt đầu ghi tên mình vào bản đồ ẩm thực Sài Gòn với hương vị đặc sắc và thanh mát. Độ mịn của bơ hòa với sự xốp mềm của kem làm nên một món ăn hài hòa từ hình thức, vừa dễ chịu ở khẩu vị.

Địa chỉ: Kem bơ Avo - 142, Vạn Kiếp, P.3, Q. Bình Thạnh

Giờ mở cửa: 13:00 - 22:00

Giá: 17.500 - 40.000 đồng.

Hy vọng những món ăn có hương vị Đà Lạt này sẽ giúp các bạn tạm xua đi nỗi nhớ về thành phố ấy. Dù sẽ có chút ít sự khác biệt về cách thưởng thức và mùi vị, nhưng đây vẫn là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai chưa thể rời bước khỏi Sài Gòn.

Bài liên quan
'Công chúa cún' được cả Sài Gòn yêu quý đã qua đời
Có thể mở cửa du lịch hoàn toàn từ tháng 6/2022 với du khách quốc tế