Tự làm bánh milo không lò nướng, không bột khi ở nhà mùa dịch

Những món ăn ít nguyên liệu, ít tốn thời gian thực hiện càng được ưu ái trong thời gian này. Vì thế, nhiều bạn trẻ đã chia sẻ công thức tự làm bánh milo không lò nướng, không bột khi ở nhà mùa dịch, gây chú ý trên mạng xã hội.

Tự làm bánh milo không lò nướng, không bột khi ở nhà mùa dịch cần gì?

Chỉ với 3 nguyên liệu sau, bạn đã có thể làm được phần bánh vừa sức 2 người ăn:


3 gói milo
2 quả trứng gà
10gr sữa đặc

Cách tự làm bánh milo không lò nướng, không bột khi ở nhà mùa dịch


Đổ 3 gói bột Milo ra tô, sau đó thêm 2 quả trứng gà rồi khuấy đều hỗn hợp.

Tiếp tục cho sữa đặc và khuấy đều. Theo kinh nghiệm của những bạn đã làm qua, bột milo đã khá ngọt nên bạn chú ý về lượng sữa đặc cho vào để tránh khó ăn.

Đem hấp bánh: Với khay hấp (dùng khay nhựa hay kim loại, tô sứ đều được), bạn thoa một lớp dầu mỏng vào lòng khay để đỡ dính bánh. Sau đó, đổ hỗn hợp trên vào khay và hấp cất thuỷ trong vòng 15 phút. Nên kiểm tra trước đó khoảng 10 phút vì bánh khá nhanh chín.

Sau khi bánh chín, để nguội rồi trữ lạnh (tùy ý) và thưởng thức. Bánh được nhận xét là mềm mịn, không tanh mùi trứng.

Xem thêm video hướng dẫn tại đây:


View this post on Instagram

A post shared by FOOD BLOGGER IN SAIGON (@tebefood)


Hy vọng với công thức nấu ăn đơn giản và không hề tốn kém này, bạn sẽ có những giờ phút ở nha chống dịch thú vị và mới mẻ hơn.

Nguồn: @tebefood

Đọc thêm:

Bài liên quan
Tự làm bánh milo không lò nướng, không bột khi ở nhà mùa dịch
Tự làm bồn tắm sang chảnh không thua resort tại nhà
Tips tự làm muối tắm tinh dầu thư giãn sau khi du lịch
Tự làm nước hoa theo mùi hương mình thích mang đi du lịch
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan