"Sữa tươi trân châu đường đen" là siêu phẩm đang làm mưa làm gió khắp cả nước những tháng gần đây. Bạn đã nghĩ đến việc tự tay làm lại món hot trend này chưa? Nếu có ý định đó, bạn không nên bỏ qua những tiêu chí, lưu ý để làm nên một ly sữa tươi trân châu đường đen hoàn hảo ngon hơn bên ngoài này đâu. Cùng tìm hiểu nhé!
Để chinh phục được quả bom tấn nặng kí này, đầu tiên bạn hãy tìm hiểu một chút về nó nhé! Sữa tươi trân châu đường đen có mặt tại Việt Nam vào khoảng tháng 10/2017 và chính thích tạo nên một làn sóng lớn vào đầu năm 2018 và kéo dài đến hiện nay.
Tiếp đến, đun sôi khoảng một chén nước lọc cùng 50 gram đường nâu và bột ca cao đến khi sôi già. Lưu ý, nhồi bột là công đoạn dễ thất bại nhất. Nguyên nhân thất bại hàng dầu chính là nước không đủ sôi, làm bột bị chảy nhão và không cứu vãn được. Vì thế, bạn nên chú ý nẩu lửa vừa để nước sôi bùng và duy trì nước sôi trên bếp trong suốt quá trình nhào bột.
Nhớ áo một lớp bột cho trân châu nhé!
Cho từng muỗng nước đang sôi vào thau bột và cẩn thận nhồi từ từ đến khi bột mịn dẻo thành một khối là thì đạt chuẩn. Vo bột thành từng viên nhỏ có đường kính từ 0,8 đến 1 cm. Nhớ lăn trân châu qua bột để định hình và chống dính nhé!
Luộc trân châu đường đen theo đúng quy trình: luộc - ủ - sênĐây là công đoạn quyết định độ ngon của ly trà sữa trân châu đường đen của bạn. Hãy tuân thủ đúng quy trình "luộc - ủ - sên", bạn sẽ có ngay một mẻ trân châu đường đen mềm tan và thơm ngon.
Luộc trân châu
Để luộc khoảng 300 gram trân châu đường đen, bạn cần đun sôi khoảng 750ml đến 1 lít nước lọc. Nhớ đợi nước sôi lăn tăn hãy thả trân châu vào nhé, nếu thả lúc nước còn lạnh, trân châu sẽ bị tan ra và dính vào nhau. Đối với trân châu có kích thước từ 0,8 đến 1cm, luộc khoảng 30 phút (Đối với trân châu có kích thước lớn hơn, bạn cần tăng thời gian luộc lên).
Đừng chần chờ nữa, có bí kíp này, bạn sẽ có một ly sữa tươi trân châu đường đen bất bại thơm ngon chẳng kém cạnh ngoài hàng. Vào bếp bắt tay chinh phục hot trend này thôi. Chúc bạn thành công!