Tự làm sữa tươi trân châu đường đen 'ngon đúng điệu' ngày ở nhà

Trong những ngày giãn cách nhưng bỗng dưng thèm một cốc sữa tươi trân châu đường đen thì phải làm sao? Chỉ cần nắm được bí quyết trong cách pha chế dưới đây, bạn hoàn toàn có khả năng thưởng thức thức uống này tại nhà mà không cần đi đâu xa.

Tự làm sữa tươi trân châu đường đen 'ngon đúng điệu' ngày ở nhà

Nguyên liệu nấu sữa tươi trân châu đường đen:


Sữa tươi không đường: 200ml
Đường đen Hàn Quốc: 120g
Bột cacao: 5g
Bột năng: 100g
Bột gạo: 100g
Dụng cụ nấu: Nồi, rây lọc, thau inox, ly thủy tinh

Các bước tự làm sữa tươi trân châu đường đen:


Bước 1: Công đoạn đầu tiên là nấu đường đen. Bạn hãy cho 40g đường đen cùng bột cacao với một lượng nước vừa đủ vào nồi sau đó đun sôi để trân châu có hương vị thơm ngon và màu sắc hấp dẫn hơn.
Bước 2: Tiếp đến là làm trân châu. Cho bột năng và bột gạo trộn lẫn với nhau rồi từ từ rót đường đen vào hỗn hợp bột đồng thời khuấy đều cho đến khi bột sệt và đủ dẻo để nặn trân châu. Trước khi nặn, bạn cần rửa tay thật sạch và lau khô. Nên nhào bột mạnh và đều tay cho đến khi thấy bột dẻo và mịn.

Để tránh bột bị dính, bạn có thể phủ một lớp bột năng bên ngoài. Sau đó, ngắt bột thành các cục nhỏ, vo tròn thành viên vừa ăn, có đường kính khoảng 0,5cm.


Bước 3: Luộc trân châu. Đun một nồi nước sôi sau đó cho các viên trân châu đã nặn vào và luộc chín từ 25 – 30 phút với lửa nhỏ. Trong quá trình luộc nhớ khuấy đều tay để hạt trân châu không bị dính vào đáy nồi. Khi thấy viên trân châu chín và nổi trên mặt nước thì hãy vớt ra và cho ngay vào tô nước lạnh để chúng không dính vào nhau. Sau khi nguội, vớt trân châu ra ngoài và để ráo nước.

Bước 4: Tiếp theo, cho lượng đường đen còn lại vào khoảng 150ml nước và đun sôi. Sau khoảng 5 – 7 phút thì tắt bếp và cho trân châu vào ngâm trong từ 30 phút đến 1 tiếng để thấm đường.
Bước 5: Sau khi nấu trân châu xong, bạn múc ra ly thủy tinh rồi rót sữa tươi vào và khuấy đều. Thêm một vài viên đá lạnh là bạn đã có một ly trà sữa trân châu đường đen ngon chuẩn vị, không thua kém gì ngoài hàng.

Thêm một vài viên đá lạnh là bạn đã có một ly trà sữa trân châu đường đen thơm ngon đúng chuẩn.


Hy vọng rằng các bạn đã nắm được bí kíp tự làm sữa tươi trân châu đường đen tại nhà trong mùa dịch này. Chúc các bạn thành công!

Bài liên quan
Tự làm phở bò khi ở nhà mùa dịch mà vẫn chuẩn vị ngoài hàng
Tự làm bánh tráng nướng bằng chảo khi ở nhà mùa dịch
Tự làm bánh milo không lò nướng, không bột khi ở nhà mùa dịch