Mẹo sơ chế củ kiệu nhanh chóng, đảm bảo khi chế biến được trắng, giòn và không hăng

>

1. Củ kiệu - món ăn giải ngán, giòn tan, trắng muốt khiến ai nấy đều phải thích thú

Củ kiệu là loại củ thuộc họ hành. Phần đầu của loại củ này hơi phình to và có màu trắng, khi nhìn sẽ thấy khá giống với với hành nhưng củ kiệu lại có kích thước nhỏ hơn hành nhiều. Củ kiệu khi thưởng thức sẽ có vị hơi hăng và cay cay. Nhưng khi được muối lên, củ kiệu lại có vị chua ngọt vô cùng hấp dẫn. Củ kiệu muối chua ăn kèm các món nhiều dầu mỡ rất hợp nên trong mâm cơm ngày Tết thường xuyên xuất hiện món ăn này.

Những món ăn chế biến từ củ kiệu không cầu kỳ nhưng làm sao để việc sơ chế củ kiệu nhanh, khi muối có màu trắng và giữ được độ giòn thì không phải ai cũng biết. Vậy trong bài viết này, 2Đẹp sẽ mách bạn mẹo sơ chế củ kiệu được nhanh chóng lại đảm bảo khi ăn vẫn giữ được độ trắng, giòn nhất định nhé. 

2. Mẹo sơ chế củ kiệu đơn giản, nhanh gọn tại nhà

Bước 1: Sơ chế củ kiệu và ngâm cùng nước muối, phèn chua

- Củ kiệu sau khi mua về, bạn cần đem rửa sạch nhiều lần với nước, sau đó bạn ngâm toàn bộ củ kiệu vào trong nước muối pha loãng và phèn chua. Ngâm củ kiệu qua đêm, việc này sẽ có tác dụng giúp củ kiệu giữ được màu trắng và khi ăn sẽ có độ giòn hơn. Bên cạnh đó, hỗn hợp muối và phèn chua sẽ giúp củ kiệu được mềm và khi lột vỏ sẽ dễ dàng hơn, giúp bạn tiết kiệm thời gian.  

Mẹo sơ chế củ kiệu nhanh chóng, đảm bảo khi chế biến được trắng, giòn và không hăng

Bước 2: Lột vỏ và rửa củ kiệu 

- Khi củ kiệu đã được ngâm đủ thời gian, bạn hãy vớt chúng ra bên ngoài rồi để riêng cho ráo bớt nước. Tiếp đó, bạn hãy cắt rễ rồi lột bỏ đi lớp màng ở phía ngoài đi. Bạn cần lưu ý là trong khi cắt, không nên cắt quá sâu để phạm vào sâu phần thịt của củ kiệu. Đến cuối cùng, bạn cần rửa sạch toàn bộ củ kiệu với nước cho sạch hoàn toàn rồi để ráo.

Bước 3: Phơi khô củ kiệu ngoài nắng 

- Sau khi bạn đã lột vỏ và rửa sạch lại củ kiệu, hãy đem toàn bộ đi phơi nắng trong vòng 4 -5 tiếng để củ kiệu được ráo nước. Trong quá trình phơi, bạn hãy dùng một tấm vải mùng để phủ lên phía trên nhằm tránh bụi bẩn bay vào củ kiệu nhé. Sau khoảng thời gian này, bạn hãy kiểm tra xem củ kiệu đã khô hay chưa là có thể bắt đầu đem đi chế biến được rồi nhé. 

> Xem thêm: Mách chị em cách muối dưa hành ngày Tết, ăn ngon mà không hăng

Mong rằng với mẹo sơ chế củ kiệu nhanh chóng được chia sẻ ở phía trên đây, bạn có thể bỏ túi được cho mình thêm 1 mẹo làm bếp nữa để việc chế biến món ăn được đơn giản và tiết kiệm thời gian hơn nhé. Củ kiệu có thể biến tấu thành nhiều món ăn khác nhau hay có thể ăn kèm để giải ngán cũng rất phù hợp đấy. Chúc các bạn thành công!

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan