Dịch bệnh ngồi nhà 'ngắm' lại muôn kiểu bánh mì Sài Gòn thơm ngon

Bánh mì xíu mại, trứng muối

Nghe tên thôi cũng đủ thèm, món bánh mì cuốn hút với phần thịt heo tươi, đủ nạc lẫn mỡ kèm theo. Bên trên là những phần lòng đỏ trứng muối béo bùi. Sẽ thật hạnh phúc nếu ta được anh bán bánh 'ưu ái' cho nhiều trứng muối vào bánh mì. Có nhiều nơi còn có thêm thịt bò nướng nướng dày dặn nóng hổi và cả phần bì heo giòn sần sật. Quả là một combo hoàn hảo!

Bánh mì thịt nướng

Món này cũng 'gây nghiện' nhiều bạn trẻ. Điểm nhấn của bánh mì thịt nướng là phần thịt heo được băm nhuyễn, sau đó trộn cùng nước sốt đặc biệt. Thịt heo được nặn thành các viên tròn dẹp và người đầu bếp sẽ nướng chúng trên lửa than hồng cho chín vàng đều và dậy mùi thơm. Điểm đặc biệt, những viên thịt heo không để quá lâu mới giữ được mùi vị, làm tới đâu bán tới đó sẽ giữ được độ nóng, ngon cho thịt. Bánh mì thịt nướng được ăn cùng với dưa leo, nước sốt, ớt băm và ít cọng ngò.

Bánh mì chả cá

Nhiều bạn trẻ không thích kết hợp bánh mì với thịt nướng hay xíu mại mà đam mê những ổ bánh mì chả cá. Ở Sài Gòn, bánh mì chả cá cũng được bán rộng rãi ở nhiều quán xá hay các xe kéo bánh mì Sài Gòn với những ổ bánh mì giản dị, bình dân có giá từ 10.000 đồng đến 15.000 đồng. Đặc điểm của món ăn này là chả cá tươi được nặn thành hình thuôn dài, sau đó chiên phồng vàng trong chảo dầu sôi. Khi chả cá đã chín tới, kẹp với vào bánh mì giòn và bỏ thêm dưa leo, ngò hoặc rau răm, tùy khẩu vị. Món bánh mì chả cá nóng hổi, thơm lừng kết hợp với sợi chả dai mềm, vừa ngon, nhanh lại tiện lợi vô cùng được lòng các thực khách.

Bánh mì sốt cá nục

Món ăn này có thể nhiều bạn trẻ chưa nghe thấy nhiều bằng những loại bánh mì vừa kể đến ở trên. Tuy nhiên, bánh mì sốt cá nục cũng là một trong những món rất đáng để thử sau dịch. Bánh có phần thịt cá thơm mềm, được nấu rục xương cùng gia vị đậm đà. Phần nước sốt của món được làm cầu kì hơn, lựa chọn những con cá nục thật tươi, làm sạch rồi hầm trong nhiều giờ với nước dừa.

Bánh mì sốt cá nục mang hương vị lạ miệng, thu hút thực khách.


Lưu ý, phần cá sẽ được để trên nồi than giữ ấm, tránh bị tanh. Chỉ khi khách order món, chủ quán mới lấy cá. Ổ bánh mì Sài Gòn được kết hợp giữa cá, thịt, cho thêm cả dưa chua, dưa leo, nước sốt cá và nước mắm ớt cay. Một sự kết hợp hoàn hảo tạo nên một món bánh mì lạ miệng giúp khách hàng đổi vị giữa muôn kiểu bánh mì ở Sài Gòn.

Đọc tin mới nhất hôm nay.

Bài liên quan
Dịch bệnh ngồi nhà 'ngắm' lại muôn kiểu bánh mì Sài Gòn thơm ngon
Những chiếc bánh mì được mệnh danh "ngon nhất Thế giới"
Tranh cãi ổ bánh mì có giá hơn 2 triệu đồng làm ‘mất chất’ bánh mì Việt
3 Hàng bánh mì nức tiếng Đà Nẵng, người sành ăn không thể không ghé

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan