Cách làm bánh tráng cuộn bơ thơm ngon khó cưỡng

Bánh tráng là món ăn vặt phổ biến trong ẩm thực đường phố Việt Nam. Nếu đã quá quen thuộc với món bánh tráng trộn, bánh tráng nướng thì bạn có thể thử đổi vị sang món bánh tráng cuộn bơ. Chỉ cần cắn một miếng, bạn sẽ thưởng thức được bao nhiêu hương chua, cay, mặn, ngọt, đọng lại nơi đầu lưỡi. Cùng khám phá cách làm bánh tráng cuộn bơ ngay tại nhà vừa ngon, vừa an toàn.

Cách làm bánh tráng cuộn bơ

Nguyên liệu làm bánh tráng cuộn bơ


Bánh tráng dẻo
20 quả trứng cút
2 quả trứng gà
100g mực khô
1 quả xoài xanh
Rau răm, chanh
Gia vị: dầu ăn, muối tôm, Lạc (đậu phộng), hành phi, tương ớt

Hướng dẫn cách làm bánh tráng cuộn bơ


Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cách làm bánh tráng cuộn bơ thơm ngon khó cưỡng

Cho trứng cút vào trong một chiếc nồi nhỏ và luộc trong thời gian khoảng 10 phút. Sau khi luộc xong, bạn dùng muôi thủng vớt ra, cho vào bát nước lạnh để trứng nguội rồi bóc sạch phần vỏ và cắt thành từng khoanh tròn.

Trong lúc chờ trứng chín, bạn có thể tranh thủ rửa sạch xoài xanh rồi gọt vỏ và bào thành sợi nhỏ. Rau răm nhặt bỏ gốc, lá úa, rồi rửa sạch, cắt nhỏ. Lạc (đậu phộng) thì cần rang vàng và dùng cối giã nhỏ.


Bước 2: Pha sốt bơ

Đập 2 lòng đỏ trứng gà vào tô, vắt nước cốt chanh vào và dùng đũa đánh đều. Sau đó, bạn cho tiếp 2 muỗng dầu ăn, đánh tiếp cho hỗn hợp hòa quyện hoàn toàn. Lặp lại thao tác này cho tới khi thu được một hỗn hợp bông, mịn và có độ đặc nhất định là đã đạt chuẩn.


Bước 3: Cuốn bánh tráng bơ

Trải tờ bánh tráng dẻo lên mặt phẳng (đĩa, thớt, mâm). Nếu thấy bánh khô thì phết lên một ít nước, hoặc xoa một ít chanh thì miếng bánh sẽ mềm hơn, ngon hơn. Tiếp đến, lần lượt trải đều các nguyên liệu lên trên gồm: Rau răm, xoài, mực khô, hành phi, bơ dầu, muối tôm,... rồi cuộn tròn bánh tráng lại giống như cuộn nem.

Đừng quên cho thêm chút lạc rang (đậu phộng), và ít bơ dầu, để món ăn ngon, béo ngậy và hấp dẫn hơn. Có thể sẽ không đạt độ giống 100% ngoài hàng, nhưng ít nhất bạn vẫn có được khoảnh khắc "chill" tại nhà.


Khi ăn, bạn chỉ cần cắt bánh thành từng khúc vừa ăn, rắc đậu phộng lên trên, rưới thêm bơ dầu và tương ớt lên trên. Vậy là vài bước đơn giản, chúng ta đã có một đĩa bánh tráng cuộn bơ hoàn hảo, càng ăn càng ghiền, thơm ngon.

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh tráng cuộn bơ này nhé!

> Đọc tin mới nhất hôm nay

Bài liên quan
Cách làm bánh tráng trộn 'ngon nuốt lưỡi', không thua ngoài hàng
Làm nui chiên bơ tỏi ăn vặt tại nhà mùa giãn cách
Cách làm nước detox giảm cân an toàn tại nhà
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan