Nước giàu nhất thế giới năm 2021 là nơi nào?

1. Nước giàu nhất thế giới tên gì?

71Thăm dò ý kiến: Nước giàu nhất thế giới là nơi nào?

Nước giàu nhất thế giới này có mức GDP bình quân đầu người lên đến 134.620 USD. Dù là quốc gia sở hữu những công trình xa hoa nổi tiếng toàn cầu, quốc gia này chỉ có duy nhất 1 tỷ phú USD.

Ngân hàng Thế giới cho biết, chỉ có 4 quốc gia - vùng lãnh thổ không có tài nguyên rừng và nước giàu nhất thế giới này cũng vậy. Tuy nhiên, nơi này vẫn trở thành một nền kinh tế mạnh, dẫn đầu danh sách 10 nước giàu nhất thế giới.

2. Qatar là nước giàu nhất thế giới

Qatar là quốc gia thuộc khu vực Tây Á, nằm ở phía đông bắc vùng duyên hải của bán đảo Ả Rập. Qatar chỉ có một đường biên giới ở đất liền với Ả Rập Xê Út, 3 mặt còn lại đều được bao bọc bởi vịnh Ba Tư (Persian Gulf).

Qatar hầu hết là đều là sa mạc - một vùng đất phẳng và khô cằn. Tuy vậy, quốc gia vẫn có một hòn đảo hấp dẫn là Al Safliya - một hòn đảo nằm ngoài khơi Doha, thủ đô của Qatar. Đây là địa điểm du lịch nổi tiếng của người dân địa phương, Từ Doha mất khoảng 30 đến 40 phút sẽ đến được đảo.

Theo các chuyên gia, một trong những lý do khiến Qatar trở thành nước giàu nhất thế giới là nền công nghiệp khai thác dầu khí. Ở Qatar, đây là ngành có sức phát triển mạnh mẽ, chiếm đến 70% doanh thu của cả nước; 60% GDP và trên 80% kim ngạch xuất khẩu.

Bảo tàng Nghệ thuật Hồi giáo, làng văn hóa Katara - một trong những công trình kiến trúc đẹp nhất Trung Đông, tháp Barzan, sa mạc Doha... là những điểm tham quan hàng đầu ở Qatar.


Bởi sự giàu có và hưng thịnh này, không lạ khi Qatar được chọn là chủ nhà của giải World Cup năm 2022 - quốc gia Ả Rập đầu tiên được thực hiện nhiệm vụ đầy tự hào này.

Bài liên quan
Nước giàu nhất thế giới năm 2021 là nơi nào?
Thiên đường du lịch xuống cấp vì du khách 'ân ái' công khai
Suối ngầm bí ẩn nhất thế giới, không ai biết nguồn từ đâu
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan