4 bí mật thú vị về đầu bếp giàu nhất thế giới - Alan Wong

Alan Wong - đầu bếp giàu nhất thế giới là một vị đầu bếp tài ba, từng nấu ăn cho tổng thống Obama và Quốc Hội nhưng lại có đời tư kín tiếng, yên bình.

Ông mang ba dòng máu Akasaka, Japan và Wahiawa

Lớn lên ở Hawaii, Alan Wong mang trong mình phân nửa là dòng máu Nhật Bản. Vì thế, vị đầu bếp chuyên ẩm thực Hawaii này rất thích món tamago kake gohan (cơm với trứng), canh miso và gyoza (sủi cảo Nhật) - những món Nhật mẹ ông nấu.

Sở hữu hơn 1 tỷ USD

Tổng giá trị tài sản ròng của Alan Wong là 1,1 tỷ USD. Xếp thứ nhì là Jamie Oliver với tổng giá trị tài sản là 400 triệu USD, tiếp theo đó là Gordon Ramsay - khoảng 220 triệu USD.

Ông từng nấu ăn cho... picnic ở Nhà Trắng

Năm 2009, Wong đã nấu Lūʻau tại Nhà Trắng cho Tổng thống Obama trong buổi dã ngoại thường niên của Quốc hội, dành cho các thành viên Quốc hội và gia đình của họ. Lūʻau là một bữa tiệc mang phong cách truyền thống của người Hawaii với thực đơn phong phú và tiết mục ca nhạc dân gian sôi động.

Các món ăn thường gặp trong thực đơn có thể kể đến như lợn quay, khoai môn nghiền, món cá sống poke hay cá hồi lomi-lomi, ốc ʻopihi, thạch cốt dừa haupia, bia lạnh...

Nếu có thể, ông muốn trở thành... một chú khỉ

Khi được hỏi về một nhân vật giả tưởng mà ông muốn trở thành, vị đầu bếp giàu nhất thế giới này chọn chú khỉ Curious George. Curious George là một loạt phim hoạt hình dành cho trẻ em của Mỹ dựa trên loạt sách thiếu nhi cùng tên.

Lý do ư? Alan Wong chia sẻ rằng ông sinh năm con Khỉ, và ông tò mò y như chú khỉ Curious George vậy.

Từ cuối những năm 1980, Wong đã mở các nhà hàng như Canoe House, Alan Wong's, và The Pineapple Room. Ở thời điểm hiện tại, nhiều nhà hàng của ông đã đóng cửa.

Một số giải thưởng Alan Wong đạt được

- Danh hiệu "Đầu bếp của năm" cho lĩnh vực "Rượu và rượu mạnh" vào năm 2001 từ tạp chí Santé.

- Giải thưởng "Đầu bếp xuất sắc" của James Beard Foundation vào năm 1996 (giải thưởng thường niên do quỹ James Beard trao tặng để công nhận các chuyên gia ẩm thực tại Mỹ)

Tin liên quan:

Bài liên quan
4 bí mật thú vị về đầu bếp giàu nhất thế giới - Alan Wong
11 bí mật thú vị về Gorden Ramsay - 'vị đầu bếp ác mộng'
Khám phá những đường hầm bí mật ẩn trên Thế giới
4 bí mật của hướng dẫn viên du lịch, tốt nhất du khách nên ngầm thấu hiểu
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan