Điểm du lịch mạo hiểm gây chết người nhưng vẫn thu hút tại Mỹ

Điểm du lịch mạo hiểm với cái tên mỹ miều

Mặc dù là địa điểm du lịch mạo hiểm, nhưng nơi đây lại sở hữu một cái tên vô cùng mỹ miều và cuốn hút, "Angel's Landing", nghĩa là "nơi thiên thần hạ cánh". Toạ lạc tại vườn quốc gia Zion (bang Utah, Mỹ), chắc hẳn cái tên này đã khiến nhiều du khách nghĩ rằng, đây là một điểm đến mộng mơ và bình yên. Tuy nhiên, sự thật lại hoàn toàn trái ngược với những gì bạn đang tưởng tượng.

Thực tế, đây là một con đường mòn đáng sợ, được đục trực tiếp vào đá và có độ dài 4km. Điều khiến điểm du lịch mạo hiểm này trở nên độc đáo và nổi tiếng, là bởi cấu tạo siêu mỏng của ngọn núi. Nằm trên một đỉnh núi cao 1.760m và dựng đứng, chắc chắn đây không phải là nơi dành cho những tay leo núi nghiệp dư và những người yếu tim.

Để leo lên được tới đỉnh, bạn sẽ trải qua một quãng đường khô cằn, đầy sỏi đá. Khó khăn và thử thách sẽ càng tăng lên nếu bạn tới đây vào một ngày thời tiết không như ý.

Lối đi duy nhất của điểm du lịch mạo hiểm này là những tảng đá, đóng vai trò của một chiếc cầu. Để đi qua "cây cầu" đặc biệt ấy, bạn cần phải bám vào một đoạn xích sắt và đi lên đỉnh. Đây cũng là thứ bảo hộ duy nhất của ngọn núi.

Điểm du lịch mạo hiểm thu hút du khách

Sở hữu địa hình hiểm trở, phức tạp với đường đi hẹp, hai bên vách núi cheo leo, một giây bất cẩn tại đây cũng có thể khiến du khách gặp nguy hiểm tới tính mạng. Bởi vậy khi tới đây, du khách luôn phải thận trọng trong từng bước chân.

Để chinh phục được Angel's Landing, điểm du lịch mạo hiểm, bạn cần nắm rõ một số điều. Đầu tiên là chiều dài của quãng đường, cả lượt đi và lượt về của đoạn đường này dài 8km.

Đây không phải là một con số quá lớn, nên nhiều người tự tin và lên đường không chút đắn đo. Tuy nhiên, địa hình gập ghềnh và những con dốc khiến bạn phải mất tới 4 tiếng đồng hồ để hoàn thành chuyến đi.

Điều này có thể khiến bất kỳ ai cũng trở nên mất phương hướng. Thêm vào đó là quãng đường đầy nắng và gió, không có sự xuất hiện của bất kỳ bóng cây nào, dễ khiến bạn bị mất sức hơn.

Vì vậy, để thực hiện chuyến leo núi mạo hiểm này, du khách cần chuẩn bị nước uống và uống đủ nước trước khi lên đường. Đầu đường mòn sẽ có trạm cung cấp nước, nhà vệ sinh nằm tại đầu và giữa đường mòn.

Được biết, kể từ tháng 3/2022, để leo núi tại Angel's Landing, vườn quốc gia Zion sẽ yêu cầu giấy phép. Giấy phép sẽ do người tham gia bốc thăm và được phát ngẫu nhiên.

Buổi bốc thăm đầu tiên sẽ được tổ chức vào 1/2022 với giá 6 USD cho nhóm 6 người, phụ phí 3 USD cho mỗi người tham gia thêm. Những người không có giấy phép sẽ chỉ được đi tới mốc "Scout Lookout" và quay lại.

Bài liên quan
Điểm du lịch mạo hiểm gây chết người nhưng vẫn thu hút tại Mỹ
5 điểm du lịch kinh dị không dành cho người yếu tim
Những điểm du lịch mạo hiểm không dành cho người yếu tim
Hầm mộ Paris, nơi chứa đựng hàng triệu bộ hài cốt
Khám phá nhà thờ xương được trang trí từ hàng ngàn bộ hài cốt
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan