Bảo hiểm du lịch quốc tế: 4 lý do nên có khi du lịch nước ngoài

Du lịch nước ngoài là một trong những trải nghiệm tuyệt vời mà ai cũng muốn một lần trải qua, thế nhưng nhiều người Việt Nam lại không có thói quen mua bảo hiểm du lịch quốc tế khi đi nước ngoài. Sau đây là một số lý do mà bạn nên cân nhắc về lợi ích của việc mua bảo hiểm du lịch nước ngoài.

Tham khảo: Những lưu ý khi mang thuốc theo trong chuyến du lịch nước ngoài

1. Bảo hiểm sức khỏe có thể không có hiệu lực ở nước ngoài

Sức khỏe là mối quan tâm hàng đầu khi bạn lần đầu tiên du lịch đến một quốc gia xa lạ. Với những trường hợp gặp thương tổn nặng phải nhập viện điều trị, các bệnh viện nước ngoài có thể không chấp nhận bảo hiểm sức khỏe của bạn, nếu bạn đã mua bảo hiểm du lịch có bao gồm điều khoản chi phí y tế thì chắc chắn bạn sẽ được hoàn lại số tiền viện phí từ công ty cung cấp bảo hiểm.

2. Một số quốc gia có chi phí y tế rất cao

Tại một quốc gia như Mỹ, bạn phải chi trả khoảng 2500 USD để gọi một chiếc xe cứu thương hay 600 USD cho hai liều tiêm dị ứng. Và còn nhiều quốc gia phát triển khác với chi phí y tế đắt đỏ không phải bởi dịch vụ tốt hơn mà bởi những chi phí ngoài lề đang ngày một leo thang (chi phí cho nhân viên, cho tiền bảo dưỡng bệnh viện, sự leo giá của các loại thuốc…).

Để bảo đảm an toàn cho tính mạng và sức khỏe của bản thân đồng thời không phải lo lắng quá nhiều về tài chính, việc lựa chọn mua bảo hiểm trước khi du lịch nước ngoài là khá sáng suốt.

3. Khoản tiền bồi thường nếu chẳng may mất/thất lạc hành lý

Khi bạn bị thất lạc hành lý trong hơn một ngày, công ty bảo hiểm sẽ có trách nhiệm chi trả một phần tiền để bạn mua các vật dụng sinh hoạt cần thiết. Sau đó, nếu hành lý của bạn được xác nhận là đã mất, bạn có thể nhận được khoản tiền bồi thường bằng với giá trị tài sản mà bạn đã mất từ công ty bán bảo hiểm.

4. Khoản bồi thường khi bị hủy chuyến bay

Trong một số trường hợp, các chuyến bay của bạn có thể bị hủy bất ngờ vì những nguyên nhân khách quan làm ảnh hưởng đến toàn bộ lịch trình hoặc có thể phá hủy mất chuyến du lịch bạn đã dày công lên kế hoạch. Khi đó, công ty bảo hiểm sẽ có trách nhiệm bồi thường lại cho bạn theo quy định.

5. Sự giúp đỡ trong tình huống khẩn cấp

Dù một kế hoạch được sắp xếp tỉ mỉ cỡ nào cũng không thể tránh được rủi ro bất ngờ xảy đến, do đó bạn cần phải mua bảo hiểm du lịch quốc tế có hỗ trợ điều khoản trợ giúp trong các tình huống khẩn cấp.

Khi mua bảo hiểm du lịch quốc tế bạn sẽ đảm bảo nhận được trợ giúp 24/7 từ các công ty du lịch chỉ với một cuộc điện thoại, như vậy bạn sẽ có thể có một tinh thần thoải mái để đi khám phá tất cả các địa điểm mà bạn muốn.

Du lịch đến một quốc gia xa lạ, bạn không thể đảm bảo được bất cứ điều gì kể cả khi đã chuẩn bị một kế hoạch cẩn trọng nhất. Do đó, việc có cho mình một “bảo bối thần kỳ” như bảo hiểm du lịch quốc tế chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy yên tâm và bình tĩnh hơn trước các tình huống bất ngờ xảy ra.

Bài liên quan
Bảo hiểm du lịch quốc tế: 4 lý do nên có khi du lịch nước ngoài
Những sự cố nào bảo hiểm du lịch cá nhân sẽ chi trả cho bạn?
Mua bảo hiểm du lịch phải chú ý điều gì để không thiệt thòi?
Các loại hình bảo hiểm du lịch du khách cần nắm rõ
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan