Mùa đông Hà Nội

Gió mùa về! Những hạt mưa phùn nhỏ li ti rải khắp phố phường. Sáng sớm gió mùa ào về, phóng xe ra đường hoà mình vào gió lạnh, những hạt mưa phùn đậu ngay trên tóc trông thật tình biết bao nhiêu. Và đất trời Hà Thành chìm vào trong một không gian mờ ảo, của sương, của mưa và của không khí lạnh. Thật tuyệt!

Mùa đông Hà Nội là mùa tôi thích nhất. Không phải vì được diện nhiều lớp quần áo, hít hà thứ không khí dễ chịu, thế nhưng đây là lúc Hà Nội trở về nét trầm ấm đến lạ. Gió lạnh leo lỏi qua từng kẽ lá, hàng cây và thổi lên đôi mắt của thiếu nữ. Những cơn gió khiến con người muốn sát gần nhau hơn. Và những điều ấm áp nhất thường đến với mọi người vào mùa đông.

Hà Nội đột nhiên chìm vào không gian "đầy thứ mùi ấm áp" khó tả. Xa xa, bác bảo vệ đang ngồi đốt lửa sưởi. Hay lượn quanh một vòng thành phố, đi đâu cũng thấy thơm thơm mùi khoai nướng, ngô nướng của vỉa hè. Sà vào một quán trà đá ven đường, gọi ngay một cốc "trà đá nóng" vừa cầm vừa hít hà. Còn gì bằng...

Cái rét làm con người ta xích lại gần nhau hơn. Hai đôi tay nắm chặt nhau. Cô gái xuýt xoa "lạnh quá" và ngay lập tức cái nắm tay của người yêu khiến cô cảm thấy ấm áp hẳn lên. Và đôi lúc, chỉ nụ cười thôi cũng khiến gió lạnh xua tan ngay lập tức.

Có ai thích cảm giác sáng sớm mùa đông, ùa ra đường hay không? Những người trẻ như chúng tôi thường xuyên lười ra đường vào buổi sáng lắm. Chỉ thích co ro trong chăn ấm chỉ vì... ra đường làm gì sớm, lạnh quá. Thế nhưng cái "thú" của Hà Nội rất lạ, gió lạnh mặc gió lạnh, dậy sớm tập thể dục không thể nào bỏ qua được. Hình ảnh những cụ già dậy tập thể dục sáng sớm, các anh/chị quyết định đạp xe một vòng hồ Tây dường như quá quen thuộc dành cho những ai yêu và thân quen với Hà Nội.

Năm nay, Hà Nội những ngày đông về không còn nhộn nhịp như trước kia. Dịch bệnh đang làm nhịp sống chững lại, thế nhưng ai nấy đều tình nguyện. Chỉ mong dịch bệnh qua đi, chúng ta có thể quay lại hưởng gió lạnh và hít hà những thứ thật đặc trưng của mùa đông Hà Nội, chỉ mùa đông Hà Nội mới có mà thôi.

Bài liên quan Ăn gì khi gió mùa về ở Hà Nội? 5 quán trà chiều, cà phê tone xanh ở Hà Nội 'nhìn là thích' Những địa điểm chụp ảnh cúc hoạ mi đẹp ở Hà Nội

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan