Cách làm món bắp nướng mỡ hành thơm nức cho bữa ăn vặt chiều mưa

1. Bắp nướng mỡ hành, phiên bản biến tấu cho món ăn tuổi thơ

Bên cạnh gạo, khoai… thì bắp (còn được gọi là ngô) cũng là một trong những loại ngũ cốc phổ biến tại Việt Nam. Không chỉ là một loại thực phẩm dễ ăn, dễ làm, bắp còn có nhiều lợi ích cho sức khoẻ như bảo vệ tim mạch, tốt cho não, tốt cho thai phụ… đặc biệt phù hợp với các bệnh nhân cao huyết áp và mắc bệnh tiểu đường. 

Bắp cũng là một món ăn dễ làm khi có thể chế biến thành nhiều món ăn như bắp luộc, sữa bắp, chè bắp, xôi bắp, bắp xào bơ hay bắp nướng. Đặc biệt, với nhiều người, bắp nướng là một món ăn quen thuộc mỗi dịp đông đến. Nếu đã chán những món ăn quen thuộc này, bạn có thể cùng 2Đẹp học cách làm món bắp nướng mỡ hành thơm ngon theo công thức đơn giản dưới đây để có một món ăn vặt cho chiều mưa lạnh nhé.

Ảnh: @asiancookbooks.

2. Hướng dẫn cách làm món bắp nướng mỡ hành tại nhà

2.1. Nguyên liệu làm món bắp nướng mỡ hành

- Bắp: 3 trái 

- Hành lá

- Dầu ăn, bơ

- Muối

2.2. Cách làm món bắp nướng mỡ hành

Bước 1: Nướng bắp

Để nướng bắp, bạn có thể sử dụng nồi chiên không dầu hoặc nướng bằng than.

Nướng bắp bằng nồi chiên không dầu

- Bóc bỏ lớp vỏ và râu bắp rồi quét lên một lớp dầu ăn mỏng. Xếp bắp vào nồi chiên không dầu và nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 12 đến 16 phút.

- Sau khi lật mặt thì nướng thêm trong khoảng 12 phút là được.

Nướng bắp bằng bếp than

- Bắp sau khi mua về, đem lột bớt vỏ và đặt lên vỉ nướng. Bạn không nên lột hết vỏ và chỉ nướng bắp với lửa nhỏ để bắp có thể chín đều. Nếu nướng bắp ở nhiệt độ cao, bắp có thể chỉ cháy vỏ mà chưa chín bên trong.

- Khi thấy lớp vỏ bắp đã cháy, lột hết vỏ và nướng thêm cho đến khi thấy hạt bắp chín vàng.

Ảnh: @vyylavyy.

Bước 2: Chuẩn bị mỡ hành

- Hành lá sau khi mua về sẽ bỏ phần lá úa, lá hỏng rồi rửa sạc và thái nhỏ. 

- Đặt chảo lên bếp, cho 1 thìa canh dầu ăn vào đun nóng. Sau đó cho hành lá, 1 thìa muối, 1 thìa bơ vào xào cho đến khi dậy mùi thì tắt bếp.

Bước 3: Phết mỡ hành lên bắp và thưởng thức

- Phết đều mỡ hành lên bắp vẫn còn nóng và thưởng thức.

- Bắp nướng mỡ hành nổi bật với hạt bắp dẻo ngọt, vị béo ngậy của mỡ hành và mùi thơm hấp dẫn từ bơ. 

Ảnh: @lititagram.

3. Lưu ý khi làm món bắp nướng mỡ hành

- Khi làm mỡ hành, bạn nên để hành lá vừa chín tới vì nếu còn sống hành sẽ có mùi hăng và không thơm tự nhiên, còn nếu hành chín quá sẽ mất đi màu xanh đẹp mắt.

- Bạn nên chọn loại bắp nếp vì sẽ dẻo và thơm ngon hơn bắp Mỹ.

Với cách làm món bắp nướng mỡ hành dễ làm mà 2Đẹp đã chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công khi trổ tài làm món ăn đơn giản này tại nhà. 

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan