Những điểm đến đời thực của 'Vùng đất linh hồn'

Mặc dù đã phát hành hơn 20 năm, 'Vùng đất linh hồn' vẫn là một trong những bộ phim hoạt hình nổi tiếng của hãng Ghibli Studio. Không chỉ thu hút khán giả bởi ý nghĩa và nội dung, 'Vùng đất linh hồn' còn được nhiều người biết đến bởi những khung hình đẹp. Được biết, bối cảnh của bộ phim được lấy cảm hứng từ những địa điểm có thực tại Nhật Bản.

Dogo Osen, 'Vùng đất linh hồn' đầu tiên tại đời thực

Nằm tại tỉnh Ehime, Dogo Osen được xây dựng từ năm 1893, kiến trúc của nơi này vẫn được giữ nguyên đến tận bây giờ. Điều này giúp Dogo Osen trở thành nhà tắm lâu đời nhất tại Nhật Bản.

Ngoài ra, nhà sản xuất của 'Vùng đất linh hồn' xác nhận rằng phía Tây Nam của Dogo Osen được lấy làm hình mẫu cho nhà tắm của nhân vật Yubaba, với kiến trúc pha trộn giữa Nhật Bản và phương Tây.

Trải qua 20 năm kể từ khi bộ phim phát hành, Dogo Osen vẫn là điểm đến thu hút các fan hâm mộ của Ghibli Studio. Có hai phòng tắm khác nhau trong toà nhà, mỗi phòng sẽ thu một khoản lệ phí khác nhau để du khách vào tham quan.

Bảo tàng kiến trúc Edo, điểm đến tiếp theo của 'Vùng đất linh hồn'

Bảo tàng kiến trúc ngoài trời Edo bao gồm những toà nhà khác nhau, chúng đã tồn tại từ thế kỷ 17 và giữa thế kỷ 19. Khi thực hiện 'Vùng đất linh hồn', Miyazaki đã đến thăm nơi này để tìm nguồn cảm hứng và ghi lại sự hoài cổ trong các toà nhà của bào tàng.

Được biết cửa hàng văn phòng phẩm Takei Sanshodo tại bảo tàng có thiết kế rất giống phòng lò hơi của Kamaji tám chi.

Khách sạn suối nước nóng Kanaguya

Mặc dù không được Studio Ghibli nhắc đến, nhưng nơi này vẫn thu hút một lượng fan hâm mộ của 'Vùng đất linh hồn', nhờ kiến trúc và nội thất giống với nhà tắm trong phim. Được biết khách sạn này đã có lịch sử gần một thế kỷ tại ngôi làng suối nước nóng có tuổi đời 250 năm.

Shima Onsen, tỉnh Gunma

Theo nhân viên của Shima Onsen, Hayao Miyazaki đã từng ở đây trước khi thực hiện 'Vùng đất linh hồn'. Bạn sẽ nhanh chóng nhận ra sự tương đồng giữa Shima Onsen và nhà tắm trong phim nhờ cây cầu màu đỏ đặc trưng.

Ở 'vùng đất linh hồn', Chihiro đã phải nín thở khi đi qua cầu để che giấu thân phận của mình. Nhưng tại đây, bạn có thể thoải mái bước đi mà không phải lo lắng điều gì.

Ga Shimonada, tỉnh Ehime

Nếu tò mò về cảm giác của Chihiro khi ngồi trên con tàu và di chuyển qua mặt nước, bạn có thể ghé thăm ga Shimonada để tự mình trải nghiệm. Được biết, chuyến tàu của nhà ga sẽ chạy dọc bên bờ biển.


Khi ngồi đó và hướng ánh mắt ra khung cảnh bên ngoài, bạn sẽ ngắm nhìn cảnh tượng hệt như Chihiro trong hành trình đến gặp Zeniba, chị gái song sinh của Yubaba.

Bài liên quan
Những điểm đến đời thực của 'Vùng đất linh hồn'
Mô hình cắm trại trong nhà độc đáo tại Nhật Bản
Ẩm thực Nhật Bản khi vào thu có gì đặc sắc?
Ghé thăm chùa Ếch, nơi quy tụ nhiều tượng ếch nhất Nhật Bản

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan