Lâu đài bay như trong phim Disney, là cảm hứng cho 'Công chúa tóc mây' trứ danh

Định vị lâu đài bay bí ẩn ở Pháp

Lâu đài bay này được gọi là Mont Saint Michel, một tu viện ở Normandy. Nếu chưa từng thấy qua tu viện ở ngoài đời, người xem ảnh có thể hiểu lầm rằng nó đang trôi nổi trên một đám mây ở giữa biển.

Những hình ảnh ma mị, thần tiên về lâu đài bay được chụp bởi nhiếp ảnh gia Vincent Favre, sau khi thủy triều xuống lúc hoàng hôn.

Tu viện Mont Saint Michel là Di sản Thế giới được UNESCO công nhận, có từ thế kỷ thứ VI. Du khách chỉ có thể tiếp cận nó bằng cách đi bộ khi thủy triều thay đổi. Vùng đất nơi lâu đài tọa lạc sẽ biến thành một hòn đảo khi thủy triều xuống.

Vincent (sống tại Drôme, Pháp) cho biết: “Tôi đến được đây bằng một chút may mắn. Chiều hôm đó có mưa lớn và khá mát mẻ, nhờ vậy mà trên mặt biển có một lớp sương mù, khiến 'lâu đài bay' càng thật và tráng lệ hơn bao giờ hết".


Ông nói thêm: "Cảm giác có một lâu đài bay thật kỳ diệu, như trong vũ trụ của đạo diễn Hayao Miyazaki vậy".

Hayao Miyazaki là một đạo diễn người Nhật, chuyên cầm trịch những bộ phim hoạt hình viễn tưởng của hãng Ghibli, thiên về những nhân vật/sự vật có thể bay như như Kiki's Delivery Service, Castle in the Sky, My Neighbor Totoro...

Theo nhiếp ảnh gia, hoàng hôn và ánh đèn của Mont-Saint-Michel đã khiến khung cảnh quanh lâu đài thêm phần thần tiên.

Ông Vincent bày tỏ: “Không gian huyền bí của lâu đài khiến tôi lâng lâng. Cảm giác đó rất tâm linh. Tôi không thực sự tin vào một vị thần cụ thể, nhưng thiên nhiên đôi khi lại mang đến cho chúng ta những thông điệp mạnh mẽ và huyền ảo”.

Và vào đầu năm nay, lâu đài bay này đang tìm kiếm nhân viên có thể ở lại tu viện - người sẽ được "ưu đãi" ở các phòng có tầm nhìn 360 độ ra biển.


Được biết, lâu đài cũng được cho là nguồn cảm hứng cho lâu đài trong bộ phim Tangled (Công chúa tóc mây) của Disney, nơi cô công chúa với mái tóc thần kỳ là Rapunzel được sinh ra.

Bài liên quan
Lâu đài bay như trong phim Disney, là cảm hứng cho 'Công chúa tóc mây' trứ danh
Đây là nơi duy nhất ở Việt Nam giáp 8 tỉnh
Tháng 12 này, 3 tháng sinh âm lịch sau sẽ được sung túc, viên mãn
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan