Bảo tàng tình dục ở New York khiến du khách 'đỏ mặt'

Bảo tàng tình dục được biết đến vào những năm 1960 tại các nước Châu Âu. Nơi đây thu hút nhiều du khách đến tham quan. Tại San Fransisco, Mỹ cũng công bố một bảo tàng tình dục vào năm 1970 nhưng chỉ tồn tại được trong khoảng thời gian ngắn. Mãi sau này, gần ba thập kỷ qua đi, trên đất Mỹ mới bắt đầu đón nhận một bảo tàng tương tự tại thành phố New York.

Bảo tàng tình dục ở New York khiến du khách 'đỏ mặt'

Bảo tàng tình dục tại New York, Mỹ


Năm 2002, bảo tàng tình dục New York (Museum of Sex) chính thức đưa vào hoạt động. Nơi đây được thành lập bởi Daniel Gluck nhằm mục đích hướng con mắt nghệ thuật tới một chủ đề thường bị coi là thô tục hoặc cấm kỵ.

Các hiện vật mang tính phản cảm tại bảo tàng


Bảo tàng trưng bày hơn 15.000 hiện vật, bao gồm các bức ảnh nghệ thuật, thước phim, quần áo, mô hình và các phát minh. Tất cả những hiện vật đều khá nhạy cảm vì có liên quan tới tình dục ở cả người lẫn động vật.

Ảnh: Atlasobscura


Những du khách khi đặt chân tới đây yêu cầu trên 18 tuổi trở lên. Không chỉ tham quan, bạn có thể mua về nhiều quà tặng làm kỷ niệm tại bảo tàng.

Ảnh: Atlasobscura


Gluck đang lên ý tưởng phát triển bảo tàng, tuy nhiên anh ta đã bị Hội đồng Quản lý bang New York từ chối đơn đăng ký tư cách phi lợi nhuận. Bởi họ cho rằng ý tưởng của anh là một sự nhạo báng, không phù hợp với khái niệm bảo tàng.

Ảnh: Atlasobscura


Một số hình ảnh nhạy cảm ở bảo tàng tình dục New York. Ảnh: @paige.bartholomew


Sau này Gluck từ chối nhận tài trợ từ ngành công nghiệp nội dung khiêu dâm, kể từ đó giá vé vào bảo tàng cũng tăng lên rất cao. Một số cuộc triển lãm nổi tiếng ở đây bao gồm: Văn phòng Bằng sáng chế Hoa Kỳ về Phát minh Tình dục, đời sống tình dục của động vật, những người đàn ông không mặc quần áo,... và rất nhiều cuộc triển lãm khác.

Bài liên quan
Bảo tàng kem - xứ cổ tích ngọt ngào ở Singapore
Vẻ đẹp của bảo tàng thiên văn lớn nhất thế giới
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan