6 lý do bạn phải đi du lịch một mình trong đời

Du lịch một mình (Solo trip) đang dần được lòng nhiều bạn trẻ ưa trải nghiệm. Có đôi lần bạn cũng từng muốn "đóng balo lại và đi" như họ, cũng muốn dũng cảm làm mọi thứ một mình như họ - nhưng đâu đó, bạn vẫn thấy ngại ngần vì không biết sau chuyến đi thì bạn nhận được giá trị gì hay chỉ để lại toàn những... nỗi đắng cay vì bị lường gạt? Hãy cùng chúng tôi suy ngẫm một số lý do sau.

1. Bạn chủ động làm mọi thứ theo ý mình

Không thể phủ nhận rằng có quá nhiều thứ chi phối chúng ta mỗi ngày - bạn bè, người thân, người yêu, đồng nghiệp hay thậm chí là... thú cưng! Khi đi du lịch một mình, bạn chỉ còn lại bản thân mình và chẳng có rầng buộc nào khác nữa. Bạn có thể sà vào một quán ăn nhanh lề đường mà không cần hỏi ý người đi cùng; tự rẽ hướng sang con đường khác mà chẳng ngại sự phàn nàn của một ai cả.

2. Được sống thật khi du lịch một mình

Du lịch một mình mà, sẽ chẳng còn những nguyên tắc ngầm phải tuân thủ, những nụ cười phải cố gắng vẽ ra trên môi hay hình tượng nào cần giữ gìn. Đó là khi bạn được sống với chính mình; được vui, buồn, tức giận theo ý của mình.

Cộng đồng mới mà bạn ghé thăm cũng không biết bạn là ai, và vì thế bạn sẽ càng cảm thấy tự do, tươi mới hơn trong chuyến đi "đơn thân độc mã" này.

3. Sự xuất hiện của những người bạn mới

Người ta nói "Đi một ngày đàng, học một sàng khôn". Riêng đối với trường hợp du lịch một mình, TravelMag nghĩ bạn sẽ không chỉ gom được một sàng khôn mà còn "kết nạp" được thêm nhiều mối quan hệ để lại dấu ấn cho cuộc sống của bạn.

Bạn sẽ chẳng thể biết được người chủ homestay bạn ở, người khách giường bên hay người lạ mặt bạn ngồi cùng trong một quán cà phê... sau chuyến đi ấy lại trở thành những người bạn tốt của mình.

6. Vượt khỏi vùng an toàn của mình

Đối mặt với những điều mới khiến chúng ta sợ, việc đi đó đây một mình cũng thế. Có thể bạn cảm thấy hoảng hết cả lên khi không thể tìm được nhà nghỉ trước buổi tối, cảm thấy tuyệt vọng và cho rằng mình sẽ chết đói đến nơi vì người dân bản địa không hiểu được ngôn ngữ của bạn... Nhưng hãy cứ tin rằng rồi mọi chuyện sẽ ổn cả thôi, miễn là bạn bình tĩnh, dũng cảm tiến khỏi vùng an toàn và không ngừng tìm cách tự giúp đỡ chính mình.

Vừa rồi là những gì tối thiểu chuyến đi sẽ để lại cho bạn, và tạp chí tin rằng bạn sẽ còn nhận được nhiều hơn thế, chỉ cần bạn dấn bước, biết đâu bạn sẽ trở thành nguồn cảm hứng cho rất nhiều người khác.

Bài liên quan
6 lý do bạn phải đi du lịch một mình trong đời
Bánh Trung thu trên thế giới có gì đặc sắc?
Thuê xe lăn để du lịch công viên giải trí vì lười đi bộ
Check-in ngay đất nước Bỉ tuyệt đẹp sau dịch
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan