8 cách giúp bạn vui vẻ hơn khi du lịch một mình

Đi du lịch một mình (solo trip) là một trong những hình thức du lịch truyền cảm hứng cho cộng đồng trong thời gian gần đây, bởi nó gợi nên sự quả quyết, tính phiêu lưu và tinh thần tự do đáng ao ước. Vậy, làm thế nào để những bạn dấn thân vào chuyến hành trình đơn độc kia cảm thấy hạnh phúc?

Tham khảo: 6 lý do bạn phải đi du lịch một mình trong đời

1. Đảm bảo an toàn, nhưng đừng "cồng kềnh" quá

Đừng khóa chiếc vali hay ba lô của bạn với hàng tá móc khóa, dây xích... nhưng thực tế bên trong chúng không có gì quý giá cả. Việc này chỉ càng khiến kẻ xấu nghĩ rằng bạn đang trữ đồ có giá trị trong vali thôi.

2. Đừng để bị lạc hoàn toàn

Tức là hãy để mình đi lạc một chút, nhưng đừng lạc quá. Nghe có vẻ lạ, nhưng việc để bản thân vô tình đi lạc khỏi lịch trình ban đầu cũng là một cách khiến bạn hạnh phúc. Bạn sẽ không biết cuối con đường bạn đi nhầm là một vườn hoa tuyệt mỹ, hay quán ăn bạn dừng chân để nghỉ mệt vì đi lạc lại có món ăn ngon đến vậy. Cứ sử dụng Google Map, bản đồ... nếu cảm thấy bất an, nhưng đừng vùi đầu vào chúng để rồi bỏ lỡ những điều hay ho phía trước.

3. Kiểm tra kĩ lưỡng lại điểm đến

Kiểm tra mọi thứ về nơi bạn sắp đến - có an toàn không, có hay xảy ra bạo động/trộm cướp/cưỡng bức... không để có thời gian thay đổi điểm đến an toàn hơn cho chuyến du lịch một mình.

Tham khảo: 6 bí kíp đảm bảo an toàn khi du lịch một mình du khách cần rõ

4. Lo lắng vừa phải

Việc lo lắng về mọi thứ (điểm đến, khách sạn, ẩm thực, sự cô đơn, nguy hiểm...) là tốt vì nó khiến bạn tỉnh táo, cẩn trọng. Tuy vậy, lo có chừng thôi vì lo quá chỉ khiến bạn sợ hãi, bấn loạn và mất đi sự sáng suốt vốn có. Hãy tin vào bản thân bạn và cho nó một cơ hội được dấn thân.

5. Xác định ngay nơi có bán thức ăn

Ưu tiên số 1: Xác định nơi có thức ăn lân cận bạn (chợ, cửa hàng tiện lợi, siêu thị). Việc này không chỉ giúp đỡ cho dạ dày mà còn khiến bạn an tâm hơn vì biết rằng, dù cả ngày bạn có đi đâu thì khi quay lại khu vực này, bạn vẫn có đủ thức ăn và nước uống, giờ đóng/mở.

6. Tự lên cho mình một nhiệm vụ

Trước khi hạ cánh xuống nơi bạn sẽ dành cả tuần để du lịch một mình, và nhận ra bạn chưa biết phải làm gì - hãy tự lên cho mình vài "nhiệm vụ" nhỏ. Chẳng hạn như: Ngày đầu tiên đến nơi thì phải tìm cho ra siêu thị, ngày thứ hai thì bạn phải ăn được món ngon A ở địa điểm B... Đây là tips giúp tinh thần phấn chấn hơn vì ít ra bạn đều có một mục đích để đạt được trong mỗi ngày.

7. Giao tiếp (dù không nói được ngôn ngữ địa phương)

Đừng tự tách biệt mình với cộng đồng địa phương, nếu bạn không muốn chuyến đi trở nên hẩm hiu và buồn tẻ. Sự thật là những người này luôn cố gắng để hiểu bạn, nên hãy tin tưởng vào "sức mạnh" của ngôn ngữ cơ thể (động tác tay, biểu cảm khuôn mặt...). Những động tác múa mây có thể khiến bạn thấy ngại nhưng cứ vô tư đi, chẳng ai biết bạn là ai và điều bạn cần quan tâm là làm sao để đôi bên hiểu nhau mà.

8. Mang theo một cuốn sổ

Việc ghi chép bằng tay có thể hơi cổ lỗ xỉ, tuy vậy đừng đánh giá thấp tầm quan trọng của quyển số trong những khi bạn không thể dùng Internet nhé. Trong những ngày du lịch một mình yên tĩnh, hãy thử "tâm tình" với cuốn sổ của mình đi và bạn sẽ thấy lòng nhẹ nhõm hơn rất nhiều đó.

Đi du lịch một mình là một niềm vui và là cơ hội để sống thật, để thoải mái đối diện với chính mình. Những điều trên chỉ là gợi ý từ TravelMag thôi thế nên nếu bạn có cách nào khác để tự làm mình hạnh phúc, cứ mạnh dạn mà làm vì có mấy khi chúng ta được tự do với bản thân?

Tin liên quan:

Bài liên quan
8 cách giúp bạn vui vẻ hơn khi du lịch một mình
Là người trẻ, đừng ngại trải nghiệm một chuyến du lịch một mình
Hành trang không thể thiếu trong chuyến đi du lịch một mình
Mẹo tiết kiệm tiền khi đi du lịch một mình
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan