Khám phá con đường giữa biển diệu kỳ ở Nhất Tự Sơn, Phú Yên

Nếu như Nha Trang nổi tiếng với cung đường biển độc đáo ở đảo Điệp Sơn thì giờ đây hòn đảo Nhất Tự Sơn cũng là điểm lý tưởng để chiêm ngưỡng bức tranh “biển xanh, mây trắng” với cung đường xinh đẹp nối dài từ đất liền.

Tên gọi Nhất Tự Sơn được bắt nguồn từ việc đảo có hình dạng trông như chữ Nhất trong tiếng Hán. Nhìn từ đất liền bạn sẽ thấy màu xanh núi rừng bao trùm cả hòn đảo, như tô điểm thêm giữa vùng biển rộng lớn mênh mông. Điểm độc đáo thu hút nhiều bạn trẻ đến với đảo Nhất Tự Sơn chính là cung đường biển dẫn ra đảo dài 300m.


Đặt chân đến đảo Nhất Tự Sơn bạn như lạc vào mê cung bởi sự đa dạng thảm thực vật, những hang động sâu hun hút và nhiều ngóc ngách bí hiểm do sự xâm thực của nước biển.

Leo lên cao bạn sẽ được ngắm trọn “thiên đường xanh” được tạo nên từ đại dương và vùng trời bao la. Không những thế, ghé thăm Nhất Tự Sơn bạn sẽ được khám phá ngôi chùa rất thiêng, được người dân nơi đây giữ gìn và tôn thờ xem như “thần canh giữ miền biển khơi”.


Xem bi vit ny trn Instagram

Bi vit do Lucy (@lucydo08) chia s


Đường đi đến đảo Nhất Tự Sơn:

Từ trung tâm thành phố Tuy Hòa, bạn chạy dọc theo quốc lộ 1A qua Ủy ban nhân dân Xuân Thọ 500m, sau đó rẽ phải đi tiếp 1km sẽ đến đảo Nhất Tự Sơn. Khi đến nơi bạn gửi xe tại đất liền để đi bộ ra đảo.

Bài liên quan Phú Yên Camping Trip: Chốn đến cho những kẻ mộng mơ 3 điểm check in Phú Yên mới làm 'chao đảo' giới trẻ

Đảo Nhất Tự Sơn hứa hẹn là điểm đến lý tưởng giúp bạn hòa mình vào thiên nhiên, mang đến cảm giác thư thái và yên bình.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan