Dậy trễ ở Đà Lạt, bỏ lỡ bánh mì xíu mại Hoàng Diệu thì ăn chỗ nào khác?

Bánh mì xíu mại Đà Lạt cho người hay dậy trễ, 11h có thể vẫn còn

Trong chuyến du lịch Đà Lạt của mình, food blogger Hukha khiến cư dân mạng "xốn xang" với bài viết về tiệm bánh mì xíu mại dì Hồng. Có thể nói, đây là một điểm mà hội dậy trễ sẽ rất cần, vì bánh mì xíu mại nổi tiếng, phổ biến, "ai cũng ăn" ở Hoàng Diệu thường ngừng bán lúc 9 - 10h.

Với lịch sử tồn tại gần 30 năm, chẳng trách Tiệm bánh mì dì Hồng cũng là một trong những địa điểm được du khách yêu thích mỗi khi ghé Đà Lạt.

Trong tiết trời se lạnh mà được thả mình trong không gian cũ kỹ đặc trưng của Đà Lạt xưa, thưởng thức chiếc bánh mì giòn tan và những viên xíu mại béo tròn, nóng hổi thì còn gì bằng. Bên cạnh xíu mại, bánh mì ở đây vẫn ăn kèm chả, bơ... như thường nhưng các món này sẽ được phục vụ trong dĩa.

Suốt từ năm 1989, món ăn ở quán được nhiều thực khách đánh giá là vẫn giữ nguyên hương vị đặc trưng, đặc biệt là những mẻ xíu mại lúc nào cũng the cay và nóng hổi.

Dì Hồng cho biết mình không có công thức nào cho món bánh mì trứ danh này, chỉ đơn giản là mình ăn thế nào thì cũng làm vậy để phục vụ thực khách, bằng tất cả sự tận tâm, chu đáo và chân thực trong cách chế biến.

Ngay cả Hukha cũng gọi đây là quán bánh mì xíu mại "ngon nhất" mà cô từng biết đến. Food blogger chia sẻ: "Lần này quay lại thấy quán có bán bánh căn tôm bò. Con tôm khá to, thịt tươi và ngọt lại có thêm chút hành lá giúp món ăn thơm và bắt mắt hơn. Mình cũng không quên gọi thêm chén xíu mại "xịn sò" tại quán ăn kèm với thịt nướng, chả tá ả và sốt bơ trứng ngon quên lối về."


Ảnh: @hukha.foodaholic.


Tuy vậy, nếu ngủ quá 12h trưa thì khả năng cao là khó còn bánh mì xíu mại để ăn ở Đà Lạt. Bởi món này cứ như được sinh ra là để thưởng thức ở phố hoa lúc 6-7h sáng vậy - thế mới đúng điệu chăng?

Thông tin:

Địa chỉ: 72 Yersin, Đà Lạt

Giờ mở cửa: 6:00 - 12:00

Giá: Từ 15.000đ

Nguồn: Food blogger Hà Huyền - @hukafoodaholic (Instagram)

Bài liên quan
Dậy trễ ở Đà Lạt, bỏ lỡ bánh mì xíu mại Hoàng Diệu thì ăn chỗ nào khác?
3 điểm trà chiều Đà Lạt cho người thích check in 'sang chảnh'
Đà Lạt thêm 'nóng' nhờ loạt bồn tắm đẹp từ 5 homestay sau
4 rừng thông Đà Lạt 'đẹp bền vững' khi lên ảnh
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan