Sữa chua kết hợp với muối dường như chỉ có ở vùng đất đất Đà Nẵng, du khách khi tới đây đều tò mò muốn thử món ăn này. Sữa chua được làm từ sữa đặc, hũ sữa chua mồi, nước sôi... sau khi hoàn thàn được chia thành các hũ nhỏ cấp đông. Khi ăn sữa chua, thực khách sẽ được phục vụ thêm một đĩa muối ăn cùng. Sữa chua có vị chua dịu, mềm mịn, thêm muối vào giúp món thêm đậm đà khi thưởng thức.
Bánh tráng kẹp
Khi đến Đà Nẵng, du khách cũng hay ăn bánh tráng kẹp - được xem là món ăn vặt phổ biến nhất tại đây. Công thức làm bánh tráng kẹp tương tự như cách làm bánh tráng nướng Đà Lạt, khách có thể lựa chọn nhiều loại nhân như pate, bò khô, ruốc, trứng, mực... thêm hành phi, hành lá, gia vị bắt mắt. Điều đặc biệt tại Đà Nẵng, nơi khác dùng trứng gà hoặc trứng cút tán đều mặt bánh, còn ở bánh tráng kẹp trứng Đà Nẵng chỉ dùng trứng cút để nguyên nướng lòng đào ăn béo ngậy, đi kèm là nước chấm tăng thêm độ ngậy.
Bún mắm nêm
Người miền Trung thường ăn bún mắm nêm với thịt heo luộc, chả, nem và rau sống. Riêng ở Đà Nẵng, lại cho một phiên bản bún mắm nêm hoàn hảo hơn. Nơi đây bún mắm nêm được kết hợp giữa thịt heo quay giòn rụm với mít non thái nhỏ dai ngọt, rau sống ngon mát, vị béo ngậy thơm của đậu phộng rang, tương ớt cay nồng và vị mặn mà của mắm nêm. Thêm vào đó, thực khách còn được phục vụ đĩa đu đủ bào sợi chua ngọt cho món ăn thêm đậm đà.
Trứng vịt lộn và cút lộn ăn kèm với cóc
Người Đà Nẵng thường luộc trứng vịt lộn thật chín, khi khách gọi món thì chủ quán sẽ lột vỏ ngoài để trứng trong chén còn ấm nóng. Ăn kèm với món ăn này là rau răm, chấm muối tiêu chanh như nhiều địa phương khác.
Tuy nhiên, nhiều quán tại thành phố này còn phục vụ thực khách đĩa đồ chua đi kèm gồm cóc non, đu đủ ăn giòn, thấm vị và lạ miệng, có thể ăn được nhiều mà không bị ngán.
Bài liên quan Công thức nấu các món ăn từ mì, trứng không thể bỏ qua trong mùa dịch Pad Thai - Món ăn nhất định phải thử khi đến Thái Lan Điểm danh 7 món ăn giúp bạn xua tan cái nóng mùa hè