Bánh căn Nha Trang có gì khác bánh căn Đà Lạt?

Nói đến ẩm thực Nha Trang, không thể bỏ qua bánh căn Nha Trang - một cụm từ đã trở thành thương hiệu, đặc biệt là trong lòng người sành ăn.

Đây là một món ăn đường phố khá phổ biến ở Nha Trang, có hình dáng tương tự với bánh khọt ở miền Tây Nam bộ, cách chế biến và các món ăn kèm tương tự với bánh căn Đà Lạt. Bánh căn Nha Trang cũng được làm từ bột gạo, đúc bánh căn bằng khuôn bằng đất nung, sau cùng thì cho nhân lên trên. Ăn kèm bánh căn là nước mắm tỏi chua ngọt hoặc mắm nêm, rau thơm và xoài.

Vậy, bánh căn Nha Trang có gì khác bánh căn Đà Lạt?

Điểm khác biệt nhất có lẽ là phần nhân. Nếu ở Đà Lạt, bánh căn trứng cút khá phổ biến và cũng có nhân hải sản, nhưng người yêu hải sản sẽ thực sự bị chinh phục bởi bánh căn Nha Trang.

Bánh căn Nha Trang tận dụng tối đa phần nhân có liên quan đến hải sản như tôm, ốc, mực, ruốc... Ngoài ra, phần tôm trên bánh căn thường làm thực khách bất ngờ vì khá đầy đặn, chất lượng.


Thiết nghĩ, dù cùng tên nhưng bánh căn ở mỗi miền sẽ có những sự khác biệt khó giải thích bởi một chút biến tấu tinh tế của địa phương, bởi không khí đặc trưng ở vùng miền. Trải nghiệm thưởng thức bánh căn Nha Trang trong gió biển chắc chắn không thể giống trải nghiệm nhâm nhi bánh căn Đà Lạt giữa phố hoa lành lạnh, mờ sương.

Nhìn chung, nếu là người yêu món bánh căn dân dã, hấp dẫn và chuộng ăn hải sản, mời bạn tham khảo món bánh căn Nha Trang khi có cơ hội du lịch đến thành phố này.

Xem thêm:

Bài liên quan
Bánh căn Nha Trang có gì khác bánh căn Đà Lạt?
Sao Lại Thế: Cũng là bánh căn, nhưng ở Phan Thiết lại khác Phan Rang?
Ăn gì ở Nha Trang: Bỏ qua loạt món này, xem như chưa đi Nha Trang
Bạn thân à, cùng tớ ăn sập đặc sản Nha Trang nhé!
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan