Những món bánh ngon không thể bở lỡ khi tới An Giang

Bánh khọt

Bánh khọt nơi đây là kiểu bánh của người Khmer, nguyên liệu để làm ra loại bánh này là từ bột gạo pha loãng với nước cốt dừa và hành lá cắt nhỏ. Nếu bánh khọt thông thường ở Nam Bộ có màu vàng vì cho thêm nghệ thì loại bánh này tại An Giang lại không có. Bánh không được ăn kèm với rau sống. Người làm bánh đổ phần bột gạo vào khuôn đất nung đã quét lớp dầu mỏng rồi chiên vàng.

Bánh khọt không có nhân, bạn sẽ có thêm nước chấm được pha với nước cốt dừa khi ăn. Một trong số cửa hàng tại chợ còn có thêm đậu xanh nấu chín trộn với cơm dừa nạo để tăng thêm hương vị cho món bánh.

Bánh hẹ

Bánh hẹ được xem là món bánh của người Hoa, món ăn này chủ yếu được bán ở những khu vực đông người Hoa sinh sống. Nếu bạn có dịp ghé chợ Tân Châu, có thể gọi một phần bánh hẹ để làm món xế rất hợp vị. Nguyên liệu của món bánh hẹ được làm từ bột gạo pha loãng, người làm bánh sẽ đem trộn với hẹ lá cắt nhuyễn, rồi thêm chút gia vị sau đó đổ khuôn hấp chín.

Những món bánh ngon không thể bở lỡ khi tới An Giang
Bài liên quan
Tự làm bánh gà tại nhà, vừa đơn giản lại ngon miệng
Nhân dịp Trung thu 2021, kể chuyện bánh Trung thu xưa và nay
10 loại bánh đặc sản có tên 'độc lạ', ít người biết ý nghĩa