Đặc sản Nha Trang 'ồn ào' nhưng đã ăn thì nhớ mãi

Bên cạnh say đắm các vùng biển xinh đẹp, du khách còn yêu mến đặc sản Nha Trang bởi hương vị độc đáo, cách thưởng thức đặc biệt của chúng. Nói đến đây, không thể không kể đến món bánh đập.


3 làng chài nổi tiếng Nha Trang thỏa sức tham quan và thưởng thức hải sản


Bánh đập Nha Trang có 2 thành phần chính là bánh ướt bên trong và phần bánh tráng nướng bên ngoài, dùng với 2 loại nước chấm là mắm nêm hoặc mắm pha chua ngọt.

Phần bánh ướt được làm từ bột gạo đem hấp chuyên biệt, có màu trắng trong. Khi bánh ướt được lấy ra phải để ngay lên đĩa, thêm mỡ hành cùng nhân tôm, thịt vào cuộn lại. Phần bánh tráng nướng cũng được làm như bánh ướt dạng đặc hơn, sau đó được đem đi phơi khô mới có thể sử dụng được.


Tại sao có tên là bánh đập? Vì bánh này trước khi ăn phải dùng tay đập lên 2 thứ bánh tráng nướng bên ngoài. Phần bánh tráng nướng sẽ vỡ ra, dính vào bột mềm bên trong. Người ăn nhón lấy một phần vừa khẩu, chấm mắm và thưởng thức.

Bởi cách ăn đặc biệt trên, loại đặc sản Nha Trang này phải thưởng thức khi còn nóng mới thấm hết được vị ngon của nó. Bởi lúc đó, bánh tráng giòn giòn tan trong miệng, bánh ướt còn nóng hổi dẻo thơm hòa quyện chung nhau tạo nên vị ngon khó cưỡng.

Đây là đặc sản Nha Trang dân dã, được sử dụng vào bất kỳ buổi nào trong ngày cũng được. Vì thế, các quán thương mở từ sáng đến tận tối muộn.Bạn có thể tham khảo các quán bánh đập nổi tiếng ở Nha Trang sau:

1. Bánh tráng đập Hồng Lĩnh (16A Hồng Lĩnh)

2. Bánh đập Bình Minh (27 Lê Đại Hành)

3. Bánh đập ở đường Ngô Đức Kế (8 Ngô Đức Kế)

4. Bánh ướt nóng & bánh đập sân banh (Đường 19/5, KDT Vĩnh Điềm Trung)

5. Bánh ướt nóng Cô Hà (Km4, đường 23/10)


Bài liên quan Ý nghĩa món phá lấu - món 'tủ' ngày mưa, vừa ngon vừa rẻ 'Đại sứ mùa hè': 4 món chè giải nhiệt nổi tiếng 3 miền Cũng là bánh bông lan nhưng về miền Trung lại có tên lạ, chẳng mấy ai biết Mê mẩn với những quán bún mắm nêm nổi tiếng xứ Huế
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan