Có nên vay tiền các công ty tài chính cho vay online hay không?

Có thể thấy được hiện nay nhu cầu vay tiền nhanh của mọi người ngày càng lớn và các hình thức vay tiền trực tuyến cũng ngày càng đa dạng hơn. Chính vì vậy, các công ty tài chính cho vay online cũng xuất hiện rất nhiều. Để thu hút được khách hàng các công ty tài chính cho vay online đưa ra rất nhiều những ưu đãi và cho vay bằng nhiều hình thức đa dạng, đơn giản, nhanh chóng với số tiền không hề nhỏ. Dù là bạn muốn vay 500k hay vay 50 triệu thì đều có thể thực hiện vay online. Tuy nhiên, có rất nhiều những ý kiến xung quanh vấn đề vay tiền tại các công ty tài chính, vậy có nên vay tiền các công ty cho vay online không mời bạn cùng vào bài viết tìm hiểu. 

Công ty tài chính cho vay online là công ty gì?

Các công ty tài chính cho vay online là một loại hình dịch vụ cho khách hàng vay tiền theo quy định của pháp luật có 4 kiểu thường gặp:

 • Công ty tài chính tư nhân là một dạng doanh nghiệp tổ chức cho vay kiểu tín chấp do cá nhân hay tổ chức cùng góp vốn 

 • Công ty tài chính Nhà nước là công ty do Nhà nước trực tiếp đầu tư vốn để thành lập và nắm giữ vai trò quản lý, tổ chức kinh doanh trực tiếp.

 • Công ty tư vấn tài chính liên doanh là sự hợp tác vốn giữa các tổ chức tín dụng nào đó trong nước hoặc có cổ đông nước ngoài hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam.

 • Công ty tài chính nước ngoài hình thành và hoạt động hoàn toàn từ sự tổ chức tín dụng nước ngoài.

Có nên vay tiền các công ty tài chính cho vay online không?

Bạn hoàn toàn có thể vay tiền tại các công ty tài chính online, tuy nhiên dù vay 500k hay vay 50 triệu thì bạn cũng cần vay tại các công ty có uy tín, chất lượng. Vay tại các đơn vị không uy tín khi vay 500k lãi suất bạn phải trả có thể gấp mấy lần 500k. Để có thể hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên hiểu ưu và nhược điểm của vay tiền các công ty tài chính cho vay online. 

Ưu điểm của hình thức này 

 • Thủ tục đơn giản hơn so với các hình thức vay khác như vay vốn tại ngân hàng, vay tiền tại các công ty tài chính cho vay online thì thủ tục sẻ đơn giản hơn, nhanh chóng hơn không cần nhiều giấy tờ rắc rối. 

 • Không thế chấp tài sản khi chọn vay tiền tại các công ty tài chính cho vay online nghĩa là vay tín chấp  không phải thế chấp tài sản, chỉ cần khách hàng có giấy tờ thủ tục đầy đủ là được.

 • Đáp ứng nhu cầu vay rộng rãi sẽ giúp khách hàng vay vốn một cách dễ dàng hơn, từ mua sắm các vật dụng gia đình cho đến vay tiền mua ô tô, xe máy,... 

 • Lãi suất linh hoạt vì mức lãi suất tùy vào số tiền được vay, khi bạn vay tiền tại các công ty tài chính cho vay online bạn có thể thực hiện tự khảo sát để lựa chọn cho mình gói vay phù hợp với khả năng tài chính, chi trả nhất.

Nhược điểm khi vay tiền online tại các công ty tài chính online 

Bạn cần thận trọng trước các vấn đề sau: 

 • Tìm hiểu thật kỹ về công ty tài chính cho vay online bằng cách dành thời gian tìm hiểu và lựa chọn kỹ lưỡng công ty, tránh vay phải các tổ chức “ảo”, vay phải công ty tín dụng đen khiến bạn phải đối mặt với mức lãi suất trên trời, hạn mức cùng với điều khoản mập mờ.

 • Hãy chọn các công ty tài chính cho vay online có uy tín thay vì bị “cuốn theo” những quảng cáo trên mạng quá hấp dẫn từ công ty lạ lẫm thì bạn hãy tìm hiểu về các tổ chức công ty có uy tín, có độ phổ biến uy tín. 

 • Chú ý cẩn thận đến các điều khoản khi vay vốn tại các tổ chức tín dụng thông qua các hình thức vay online, bạn cũng cần phải rất chú ý đến các điều khoản như: lãi suất, mức vay, kỳ hạn và trả góp,… Và bạn cũng đừng nên quên cân nhắc khả năng chi trả của bản thân để chọn hạn mức vay phù hợp nhất.

Để biết thêm thông tin tiết bạn đọc có thể truy cập ngay vào trang web https://chungkhoantaichinh.vn/ .

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan