Những cửa hàng bán đồ thanh lý, ký gửi là xu hướng kinh doanh thời trang 2022

Trung tuần tháng 1 năm 2022, cửa hàng The Next, một nơi chuyên thu gom và bán đồ thanh lý, ký gửi ở TP.Hồ Chí Minh trở nên đông vui nhộn nhịp hơn hẳn so với mọi ngày. Phần đông trong số đó là các bạn trẻ thuộc độ tuổi Gen Z. Họ mua sắm để thỏa mãn nhu cầu của bản thân sau 1 năm bị ở nhà do đại dịch.  

Phần lớn những món đồ thanh lý ở những cửa tiệm này đều thuộc các local brand hay thương hiệu thời trang nhanh quốc tế như Zara, H&M, Charles & Keith, Pedro,… Chúng thường có mức giá thấp hơn nhiều so với giá gốc, tùy thuộc vào tình trạng sử dụng. Thậm chí, nếu may mắn, bạn còn có thể tìm được những món đồ mới còn nguyên tem mác.  

Những cửa hàng thời trang thanh lý tấp nập mùa cuối năm. Đa số trong đó là các khách hàng trẻ tuổi thuộc Gen Z. Nguồn ảnh: Give Away

Nguyên nhân cho sự bùng nổ những cửa hàng kí gửi có thể giải thích một phần do sự khủng hoảng kinh tế hậu Covid – 19. Về phía khách hàng, họ muốn dọn bớt tủ đồ và kiếm thêm chút từ những món đồ không dùng tới. Ở phía các chủ shop thời trang, đồ thanh lý cũng là cơ hội để họ dọn kho dành chỗ cho những BST mới sắp ra mắt.  

Tại Việt Nam và đặc biệt ở TP.Hồ Chí Minh, chuỗi những cửa hàng thanh lý, ký gửi, khách hàng có thể giao dịch bao gồm Give Away, The Next, The Labb, Dita Preloved,…Ngoài ra, cũng có rất nhiều cửa hàng thanh lý, ký gửi quy mô nhỏ mọc lên tự phát mà bạn có thể tìm thấy ở bất kỳ đâu, từ facebook đến instagram.

Đa số các cửa hàng thời trang ký gửi đến bạn đồ của các thương hiệu trung và thời trang nhanh. Chúng có giá rẻ hơn rất nhiều so với tại cửa hàng. Nguồn ảnh: Give Away
Nguồn ảnh: The Next – Thanh lý ký gửi

Các chuyên gia nhận đỉnh ằng, xu hướng đồ ký gửi, second hand sẽ tiếp tục tăng trưởng trong năm 2022 vì các khó khăn kinh tế và sự bùng nổ của xu hướng thời trang xanh.  

Tại Việt Nam và đặc biệt ở TP.Hồ Chí Minh, chuỗi những cửa hàng thanh lý, ký gửi, khách hàng có thể tin dùng gồm có Give Away, The Next, The Labb, Dita Preloved... (Nguồn ảnh: Coco Dressing Room)
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan