Cách làm mỳ sốt spaghetti tại nhà ngon đúng chuẩn vị Ý

Mỳ sốt spaghetti hay còn có tên gọi là mỳ Ý sốt bò bằm, đây là món ăn đặc trưng của nền văn hoá ẩm thực Ý. Món mỳ Ý spaghetti gồm mỳ spaghetti kết hợp với bò băm dùng kèm cùng hỗn hợp sốt cà chua. Không chỉ đặc trưng tại đất nước Ý xinh đẹp mà ở Italia, người dân nơi đây cũng xem món ăn này như một minh chứng cho tình yêu.

Hãy cùng bắt tay vào nấu món mỳ Ý sốt spaghetti cùng TravelMag nhé!

Cách làm mỳ sốt spaghetti:

Nguyên liệu:

+ Cà chua: 1kg

+ Mì Ý: 400gr

+ Thịt bò: 300gr

+ Sốt cà chua: 800gr

+ Tỏi, hành, hạt tiêu

+ Rau mùi

+ Muối, đường, hạt nêm, tiêu xay, mật ong, nước tương và dầu olive.

Các bước làm món mỳ Ý spaghetti sốt cà chua bò bằm:

Bước 1: Sơ chế

- Rửa sạch cà chua sau đó cắt đôi để loại bỏ phần hạt bên trong. Băm nhuyễn cà chua hoặc cho vào máy xay sinh tố.

- Lột vỏ rửa sạch và băm nhỏ hành tây. Tương tự với hành củ.

- Rau mùi bỏ rễ, rửa sạch để ráo nước.

- Thịt bò rửa sạch bằng nước muối, sau đó băm nhỏ cho vào bát. Tiếp tục cho gia vị: ½ thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê muối, một ít hạt tiêu. Sau đó dùng tay trộn đều cho gia vị ngấm vào thịt bò.

Bước 2: Làm nước sốt

- Sử dụng một cái chảo, đổ dầu ăn vào và bắc bếp. Khi dầu ăn nóng, cho hành củ, tỏi đã băm nhuyễn vào phi. Tiếp tục cho hành tây vào đảo đều.

- Đổ sốt cà chua vừa làm vào chảo cùng 1 xíu muối. Đảo đều đến khi hỗn hợp sốt hơi sền sệt.

- Đổ thịt bò vào đảo đều đến khi thịt chín tơi ra.

Lưu ý: Nếu thấy hỗn hợp sốt bị đặc bạn có thể đổ thêm vào ít nước lọc và thêm chút muối. Nếm cho vừa vị.

Bước 3: Luộc mì

- Dùng một chiếc nồi to vì mỳ spaghetti vốn thân dài. Tuy không vừa với độ dài của mỳ nhưng bạn đừng lo vì khi mỳ chín sẽ mềm ra dần và nằm vừa vặn trong nồi.

- Cho khoảng 2 lít nước vào nồi và nấu sôi. Lưu ý nếu muốn sợi mỳ không bị dính, bạn có thể cho 2 thìa dầu ăn và 1 chút muối vào nồi nước.

- Ước chừng lượng mỳ vừa đủ cho bữa ăn rồi thả vào nồi nước sôi. Lưu ý: bạn không nên để 1 nắm mì gần nhau mà nên xếp chúng xung quanh để khi mỳ chín sẽ không bị dính vào nhau trong nồi.

- Đợi khoảng 8-10 phút cho mỳ hoàn toàn chín. Bạn có thể ăn thử một sợi mỳ để kiểm chứng. Mỳ spaghetti chín sợi mỳ sẽ thật mềm. Nếu chưa chắc chắn bạn có thể đợi thêm 2-3 phút nữa, điều đó không làm ảnh hưởng đến sợi mỳ. Lưu ý: nhớ đảo sợi mỳ để chúng không dính vào nhau.

- Vớt mỳ ra đổ vào rá đợi ráo nước.

Bước 4: Thành phẩm

- Chờ khi mỳ ráo nước, chia đều mỳ vào từng đĩa và đổ nước sốt lên.

- Thêm một vài cọng rau mùi trang trí bên trên cho đĩa mỳ thêm hấp dẫn và đẹp mắt.

Cách làm mỳ sốt spaghetti tại nhà ngon đúng chuẩn vị Ý

Vậy là đã hoàn thành xong sản phẩm. Cách làm mỳ sốt spaghetti sốt bò băm cà chua chất lượng mà vô cùng đơn giản, mong rằng các bạn có thể thành công với món ăn này tại nhà mùa dịch.

> Đọc thêm tin tức mới trong ngày.

Bài liên quan
Cách làm bánh chuối bằng nồi cơm điện ngon như ngoài tiệm
Cách làm món bún ngan măng ngay tại nhà mùa dịch
Cách làm mochi bằng bánh tráng ít người biết

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan