Cách làm dưa cải chua xào thịt ba chỉ dân dã ăn hoài không ngán

1. Dưa cải chua xào thịt ba chỉ, món ngon dễ làm, dễ ăn và phù hợp với bữa cơm mùa đông

Với nguyên liệu dưa cải chua, bạn có thể trổ tài làm những món như bò xào dưa chua, lòng gà xào dưa chua, canh dưa chua nấu sườn, cá chép om dưa hay dưa cải chua xào thịt ba chỉ. 

Cùng 2Đẹp học cách làm món dưa cải chua xào thịt ba chỉ để có thêm một món ngon trong bữa ăn gia đình nhé.

2. Hướng dẫn cách làm món dưa cải chua xào thịt ba chỉ

2.1. Nguyên liệu làm món dưa cải chua xào thịt ba chỉ

- Dưa cải chua: 300 gram

- Thịt ba chỉ: 300 gram

- Hành tím, ớt, hành lá

- Gia vị: hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu xay, đường

2.2. Cách làm món dưa cải chua xào thịt ba chỉ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Cải chua sau khi rửa với nước để loại bỏ bụi bẩn và giảm độ chua thì đem thái nhỏ.

- Hành tím bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn.

- Rửa sạch ớt và băm nhuyễn.

- Hành lá cắt bỏ gốc, nhặt bỏ lá úa rồi rửa sạch và đem cắt khúc.

- Dùng muối hột chà xát lên miếng thịt ba chỉ rồi rửa lại với nước sạch. Sau đó cho thịt ra rổ, để ráo và cắt thành những miếng vừa ăn.

- Thịt rửa sạch, để ráo, thái thật mỏng.

Ảnh: @aprilthirty.

Bước 2: Ướp thịt

- Cho thịt ba chỉ vào bát và ướp cùng hành tím, 1 thìa đường, 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm và ½ thìa hạt tiêu xay. 

- Trộn đều và ướp khoảng 20 phút để thịt ba chỉ ngấm gia vị.

Cách làm dưa cải chua xào thịt ba chỉ dân dã ăn hoài không ngán
Sau khi thái thịt ba chỉ thành những miếng vừa ăn thì đem đi ướp cho thịt ngấm gia vị.

Bước 3: Xào thịt ba chỉ và dưa cải chua

- Cho 1 thìa dầu vào chảo và đun nóng, sau đó thêm vào 1 thìa canh đường. Khuấy đều tay cho đến khi đường chảy và chuyển sang màu nâu cánh gián thì cho tỏi ớt băm nhuyễn vào xào thơm. 

- Cho thịt ba chỉ vào xào khoảng 5 phút cho đến khi thấy thịt săn lại thì cho cải chua vào xào cùng. Thêm vào 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt tiêu xay rồi đậy nắp lại và để lửa nhỏ để nguyên liệu ngấm gia vị. 

- Kiểm tra lại xem đã vừa ăn chưa rồi cho hành lá vào và tắt bếp.

Món dưa cải chua xào thịt ba chỉ đạt chuẩn sẽ vẫn có vị chua dịu, giòn giòn của dưa và vị ngọt béo của ba chỉ. Bạn có thể ăn món này cùng cơm nóng.

3. Lưu ý khi làm món dưa cải chua xào thịt ba chỉ

- Nên chọn dưa cải chua có bẹ to và vẫn giữ được màu vàng tươi. Khi nếm thử sẽ thấy vị chua vừa, không quá gắt.

- Nếu muốn khử mùi hôi của thịt, bạn có thể chần sơ miếng thịt trong nước sôi khoảng 2 phút và vớt ra để trong nước lạnh.

- Nên chọn phần thịt đùi hoặc ba chỉ có phần thịt nạc và mỡ vừa phải để món ăn không bị quá khô cũng không quá ngấy.

Với cách làm món dưa cải chua xào thịt ba chỉ mà 2Đẹp đã chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công với món ăn này.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan