Bánh trứng hay còn gọi là bánh tart trứng với phần nhân chủ đạo là trứng béo ngậy. Món ăn này thường được ăn vào buổi sáng hay ăn những lúc đói bụng, vừa làm căng bụng mà vô cùng thơm ngon. Đặc biệt, nhìn tuy khó làm nhưng bánh trứng lại là một trong những món dễ làm nhất cho các chị em nào muốn thử. Còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào làm ngay thôi.
Hướng dẫn cách làm bánh trứng
Nguyên liệu:
- Bột mì đa dụng: khoảng 400g
- Bơ thực vật loại hơi mặn: 200g
- Đường
- Lòng đỏ trứng: 2 lòng đỏ
- Trứng: 3 quả
- Sữa đặc: 60ml
- Sữa tươi không đường: 200ml
Cách làm bánh trứng tại nhà
Bước 1: Làm phần vỏ bánh
- Cho khoảng 100g bột mì và 200g bơ thực vật vào một cái âu rồi trộn đều. Sau đó, để hỗn hợp vào ngăn đá khoảng 15 phút.
- Tiếp tục cho 300g bột mì vào một cái âu cùng đường, lòng đỏ trứng gà và 150ml nước, trộn đều.
- Nhào đến khi hỗn hợp bột mịn rồi dùng cây lăn bột cán mỏng miếng bột thành hình chữ nhật.
- Lấy phần bột trong tủ lạnh ra cho vào chính giữa miếng bột hình chữ nhật vừa lăn rồi gói lại, cán nhẹ nhàng. Gấp bột làm 3 rồi tiếp tục cho vào ngăn đá khoảng 15 phút. Lặp đi lặp lại bước lấy bột ra gập làm 3 rồi tán nhẹ, cho vào tủ lạnh khoảng 4-5 lần.
- Lần cán bột cuối cùng bạn chỉ làm mỏng khoảng 3mm rồi dùng khuôn cắt tạo thành những miếng tròn và lót bột vào khuôn nướng.
Bước 2: Làm phần nhân bánh
- Cho 60ml sữa đặc và 200 ml sữa tươi không đường vào bát khuấy đều sau đó cho vào lò vi sóng quay trong khoảng 3 phút.
- Đập trứng vào bát đánh đều. Các bạn có thể cho thêm một chút vani đánh cùng cho thơm. Sau 3 phút, lấy hỗn hợp trong lò vi sóng ra rồi đổ trứng vào, khuấy nhanh và đều tay để trứng và sữa quyện vào nhau. Tiếp tục, các bạn lọc qua rây lọc để hỗn hợp được mịn màng.
Bước 3: Nướng bánh
- Các bạn rót phần nhân trứng vừa làm vào từng khuôn bánh rồi đặt khay vào lò nướng. Lò nướng bạn bật chế độ 200 độ C.
- Đợi khoảng 20 phút nhìn thấy vỏ bánh chín vàng đều các bạn lấy bánh ra và trang trí thêm là xong.
Lưu ý: Với món bánh trứng bạn nên ăn khi đang nóng hổi sẽ ngon hơn.
Chỉ cần làm theo cách làm bánh trứng bên trên, bạn đã có món tart trứng ngon béo ngậy tại nhà mùa dịch mà chẳng cần tìm mua bên ngoài. Chúc bạn thành công!
> Đọc tin tức mới trong ngày.
Bài liên quan Cách làm súp gà nấm bổ, tăng sức đề kháng cho gia đình Cách làm sữa chua nếp cẩm tại nhà đơn giản mùa dịch Cách làm mỳ sốt spaghetti tại nhà ngon đúng chuẩn vị Ý