Tự làm món Tây healthy ở nhà mùa dịch, ăn ngon mà dáng vẫn đẹp

Chúng tôi sẽ gợi ý một số công thức phổ biến, có nguyên liệu dễ tìm để bạn tự làm món Tây healthy ngay tại nhà, cho bữa ăn ngon miệng hơn mà dáng vẫn đẹp, cơ thể không nặng nề.

1. Feta Omlete (Trứng tráng với phô mai và nấm)

Feta Omlete là món ăn chứa nhiều dinh dưỡng vì sự phối hợp giữa phô mai Feta, trứng và các loại rau củ khác. Món này không khó làm lại giúp gia đình nâng cao sức đề kháng và đổi khẩu vị. Được biết, 28 gram phô mai Feta có 14% là Canxi, 8% là vitamin B12, B6... Cách tự làm món Tây healthy này khá đơn giản, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu như sau:


4 quả trứng gà
1 củ hành khô
100g nấm rơm hoặc nấm bào ngư cắt nhỏ
½ quả ớt chuông xắt nhỏ
50g phô mai Feta
Muối, nước mắm, tiêu và hành lá

Cách làm:


Đập trứng và khuấy đều, trộn thêm gia vị, nấm và ớt chuông vào;
Làm nóng chảo, cho một ít dầu ăn (để giảm chất béo, hoặc dùng dầu olive), dầu nóng thì phi hành khô cho dậy mùi;
Bước 3: Đổ hỗn hợp trứng và nấm vào chảo, đậy nắp và điều chỉnh lửa nhỏ;
Bước 4: Sau 3 phút, rắc phomai đều và đợi chảy ra thì bỏ ra đĩa.

2. Cá hồi áp chảo - món Tây healthy được nhiều người nổi tiếng ưa chuộng

Cá hồi luôn xuất hiện trong thực đơn của những siêu mẫu, diễn viên vì bổ dưỡng, giàu axit báo Omega-3 và protein, giúp giảm sưng viêm và tăng sức đề kháng cho cơ thể. Có nhiều cách chế biến cá hồi để không bị mất đi dinh dưỡng bên trong như áp chảo, nướng, nấu cháo hoặc tẩm bột chiên giòn…


500g cá hồi phi lê
2 muỗng bơ thực vật
Tỏi
Rượu vang đỏ
Tiêu, muối, ớt, chanh...

Cách làm:


Bước 1: Sau khi rửa sạch cá, ướp cá với một ít muối và tiêu. Bạn chú ý đừng cho nhiều muối vì sẽ khiến cơ thể trữ nước
Bước 2: Làm nóng và trơn chảo bằng một ít dầu ăn, sau đó cho cá vào
Bước 2: Pha nước sốt gồm rượu vang (có thể bỏ qua), chanh, bơ và tỏi bào mỏng; sau đó rưới lên cá hồi;
Bước 3: Điều chỉnh lửa nhỏ cho đến khi rút bớt nước trong chảo thì tắt bếp.

3. Salad bơ trứng cút

Salad bơ trứng gà không chỉ là món ăn dễ làm, mất ít thời gian mà còn giúp tăng cường sức khỏe, giảm cân và có ích cho hệ tiêu hóa. Để làm được món salad bơ trứng thơm ngon, tươi mát, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:


1-2 quả bơ
5-8 quả trứng cút
Dưa leo
Cà chua bi
Xà lách
Dầu olive
Sốt mayonnaise
Giấm và đường trắng (hoặc đường ăn kiêng)

Cách làm:


Bước 1: Rửa sạch rau, cà chua và cắt khúc nhỏ vừa ăn; bơ và dưa leo gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn; trứng cút luộc và bóc sạch vỏ, cắt làm đôi;
Bước 2: Pha nước sốt: 2 muỗng sốt mayonnaise (có thể bỏ qua và thay bằng sốt hummus nếu bạn có chế độ ăn kiêng), 1 muỗng dầu olive, 1 muỗng dấm và 1 muỗng đường trắng sau đó khuấy đều cho tan hết;
Bước 3: Chơ bơ, cà chua bi, xà lách, dưa leo và trứng gà vào tô to, sau đó trộn đều với sốt đã pha.
4. Ngao xào ớt chuông

Ngao là nguyên liệu được nhiều bà nội trợ lựa chọn vì giá thành khá rẻ nhưng lại có hàm lượng dinh dưỡng cao, chế biến được nhiều món ăn ngon. Ớt chuông giàu vitamin C và chất xơ, giúp cơ thể tăng sức đề kháng và no lâu hơn. Bạn có thể thay thế ngao bằng ức mực, ống móng tay... vì nhìn chung, những loại hải sản này đều nhiều khoáng chất và ít chất béo xấu.


1kg ngao
1 quả ớt chuông
Tỏi
Hành tây
Sả
Mắm, đường, tương ớt và bột năng
Tự làm món Tây healthy ở nhà mùa dịch, ăn ngon mà dáng vẫn đẹp

Hy vọng với những công thức vừa rồi, bạn và gia đình sẽ thêm khỏe mạnh trong mùa dịch này.

Đọc tin mới nhất hôm nay.

Đọc thêm:

Bài liên quan
Tự làm phở bò khi ở nhà mùa dịch mà vẫn chuẩn vị ngoài hàng
Tự làm bánh milo không lò nướng, không bột khi ở nhà mùa dịch