Hướng dẫn các món bánh làm từ nồi chiên không dầu

Một trong những bí quyết nấu ăn đơn giản của các bà mẹ nội trợ đó chính là sử dụng nồi chiên không dầu. Với nồi chiên không dầu ta có vô vàn các công thức đồ chiên ngon. Ngoài việc chiên đồ ăn, nồi chiên không dầu còn có thể sử dụng trong việc chế biến các món nướng vô cùng hấp dẫn, đặc biệt là các món bánh nướng béo ngậy cực ngon, mà vẫn đảm bảo an toàn sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Hôm nay, hãy để shopee mách bạn các món bánh làm từ nồi chiên không dầu cực ngon nhưng lại vô cùng đơn giản nhất tại nhà dưới đây nhé.



Các món bánh làm từ nồi chiên không dầu khiến mọi người mê mẩn

1. Cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu

Nằm trong list các món bánh làm từ nồi chiên không dầu đầu tiên sẽ chính là món bánh bông lan phô mai Nhật Bản này. Đây là món bánh ưa thích của tất cả mọi người. Đặc biệt, với những gia đình có em nhỏ, món bánh này rất thường được xuất hiện trong danh sách đồ ăn vặt của các bé. Để đảm bảo sức khỏe và độ an toàn, mọi người thường có công thức làm bánh bông lan mang chất riêng của bản thân mình. Nhưng nhìn chung khi làm bánh bông lan trở ngại lớn nhất là cần phải có lò nướng và canh nhiệt độ khi nướng bánh. Các bà mẹ nội trợ cũng đừng quá lo lắng, Shopee sẽ giới thiệu cách làm bánh bông lan không cần dùng lò nướng đơn giản này giúp các mẹ, các chị thực hiện được món bánh tuyệt vời của riêng mình.


Hướng dẫn các món bánh làm từ nồi chiên không dầu
Các món bánh làm từ nồi chiên không dầu không thể không kể đến món bánh bông lan phô mai Nhật Bản. (Ảnh: Novadigital.net)

Nguyên liệu: 

– 160 gram creamcheese 

– 20 gram bơ

– 50ml sữa tươi không đường

– 40 gram bột mì số 8

– 4 quả trứng (tách riêng lòng đỏ và trắng)

– ¼ nước cốt chanh (vài giọt)

– 80 gram đường bột làm bánh

Dụng cụ:

– Nồi chiên không dầu

– Máy đánh trứng

– Tô đựng to

– Giấy nến

Chế biến: 

Bước 1: Làm bánh

  • Creamcheese sau khi để hết lạnh, dùng phới dẹt tán nhuyễn. Rồi cho 20 gram bơ vào.
  • Chuẩn bị một nồi nước sôi, đặt tô creamcheese kèm bơ vào, sao cho đáy tô chạm với nước sôi. Khuấy cho đến khi bơ tan, cheese ấm ấm là được.
  • Cho tiếp vào tô creamcheese 50ml sữa tươi không đường. Trộn cho hỗn hợp đặc sệt. Rồi nhấc ra khỏi nồi nước nóng.
  • Rây 40 gram bột mì số 8 vào, lại khuấy thật đều tay.
  • Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng, rồi cho lòng đỏ vào tô creamcheese đã rây bột. Khuấy đều tay cho đến khi mọi thứ hòa quyện lại với nhau.
  • Về phần lòng trắng trứng được tách lúc nãy, bạn cho vào 1 tô khác, thêm vào ¼ nước cốt chanh. Dùng máy đánh trứng, đánh lòng trắng cho đến khi nổi bọt, chia 80 gram đường bột làm 3 phần, rồi cho lần lượt vào đánh đến khi nào hỗn hợp mịn là dừng.
  • Lấy ⅓ lòng trắng trứng đã đánh bông chia làm 2 lần cho vào hỗn hợp phô mai. Dùng phới lồng khuấy nhẹ theo 1 chiều. Cuối cùng, cho hỗn hợp vào ⅔ phần lòng trắng còn lại, khuấy thật nhẹ nhàng để hỗn hợp hòa trộn.

Bước 2: Đổ bột vào khuôn

  • Bạn đổ tất cả hỗn hợp đã trộn vào một khuôn tròn size 20 cm có lót sẵn giấy nến. Sau đó, đập nhẹ khuôn cho hỗn hợp được dàn đều và vỡ hết bọt khí to, làm như vậy thì mặt bánh sau khi nướng sẽ phẳng mịn và không bị loang thành lỗ.

Bước 3: Nướng bánh bằng nồi chiên không dầu

  • Cho bánh vào khay, để khay vào nồi chiên không dầu nướng lần 1 với nhiệt độ 130 độ C trong vòng 30 phút.
  • Bạn có thể lấy bánh ra, lật lại mặt dưới, đặt lại nhiệt độ 130 độ C nướng tiếp trong vòng 15 phút nữa, để đảm bảo bánh được chín đều.
  • Sau khi nướng xong, để bánh trong nồi chiên không dầu 20 phút nữa rồi mới lấy ra.

Vậy là bạn đã có một chiếc bánh bánh bông lan phô mai Nhật Bản vô cùng chất lượng không kém cạnh gì ngoài tiệm. Chúc bạn thành công với cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu cực kì hiệu quả này nhé.

2. Cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu

Bánh mì được mệnh danh là đặc sản nổi tiếng của Việt Nam đã từng một thời làm chao đảo cộng đồng mạng Việt Nam rất nhiều trên các phương tiện đại chúng. Bên cạnh đó, làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu được nhận xét là cách làm đơn giản, có thể làm được món bánh mì chiên cực kỳ thơm ngon, không hề kém các tiệm làm bánh. Hãy cùng Shopee tìm hiểu cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu tại nhà nhé.


Cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu đơn giản tại nhà mà không hề kém các tiệm làm bánh. (Ảnh: baoquangninh.com.vn)

Nguyên liệu:

– 300 gram bột bánh mì

– 60 gram bơ nhạt

– 8 gram men khô

– 15 gram đường

– 4 gram muối

– 200ml nước ấm

– 1 thìa cà phê dầu ăn

Dụng cụ:

– Nồi chiên không dầu

– Âu trộn bột

– Giấy nến

– Dụng cụ bổ trợ như: cốc, thìa, bát tô, màng bọc thực phẩm.

Chế biến:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần kích hoạt men. Bạn hòa men khô vào 200ml nước ấm, nhiệt độ khoảng 20 độ C. Sau đó, dùng thìa khuấy đều đến khi men tan hết.

Bước 2: Ở bước này, bạn chỉ cần cho lần lượt các nguyên liệu đã chuẩn bị vào âu trộn bột rồi trộn đều.

Bước 3: Tiếp đến, cần nhào trộn các nguyên liệu trên thành một khối mịn, không dính tay. Nhào bột là một bước quan trọng trong làm bánh mì nhưng không hề khó, chỉ cần kiên trì nhào đều tay trong 10 đến 15 phút. Nếu quá trình nhào bột cảm thấy bột hơi ướt có thể rắc thêm chút bột mì.


Bánh mì là đặc sản nổi tiếng của Việt Nam được một thời làm chao đảo cộng đồng mạng Việt Nam rất nhiều trên các phương tiện đại chúng. (Ảnh: Novadigital.net)

Bước 4: Khi cảm thấy bột không còn dính tay, bạn vo tròn khối bột lại và đặt vào bát tô, dùng màng bọc thực phẩm bọc miệng bát lại, để bột nghỉ trong khoảng 1 tiếng. Sau 1 tiếng thấy bột nở gấp đôi thì lấy bột ra nhào trong vài phút và tiếp tục cho nghỉ chừng nửa tiếng nữa. Lần nhào bột tiếp theo, nhào cho ra hết các bọt khí chứa trong khối bột. Khi đã cảm thấy bột dẻo, dai, có thớ thì chuyển sang công đoạn tiếp theo.

Bước 5: Với công đoạn nặn bánh mì, bạn có thể tự do sáng tạo kích thước và hình dáng mà bạn muốn. Gợi ý cho bạn một vài cách nặn bánh mì như nặn tròn như bánh bao hay bện 3 sợi bột.

Bước 6: Tiếp theo, bạn xếp bánh đã nặn lên bề mặt giấy nến và cho vào nồi chiên không dầu để chuẩn bị nướng. Trước khi nướng bạn nên thực hiện công đoạn làm nóng nồi, bật nồi chiên và để nồi chạy 5 phút, nhiệt độ 180 độ C.

Bước 7: Cuối cùng, là nướng bánh. Nướng bánh, chia thành 2 giai đoạn, mỗi giai đoạn 10 phút, nướng ở nhiệt độ 170 độ C. Thời gian nghỉ giữa 2 giai đoạn, bạn lấy bánh ra vảy lên bánh vài giọt nước để bánh không quá khô và phết thêm một lớp bơ mỏng lên bánh. Kết thúc 2 giai đoạn nướng bánh, bạn sẽ sở hữu những chiếc bánh mì thơm ngon, nóng giòn rồi.

3. Cách làm bánh Pizza hải sản phô mai bằng nồi chiên không dầu

Nằm trong list các món ăn sáng bằng nồi chiên không dầu này sẽ chính là bánh Pizza hải sản phô mai. Pizza hải sản phô mai cung cấp đủ các chất dinh dưỡng như chất xơ và chất đạm, ngại gì mà không thử cho các bé nhà bạn.


Các món bánh làm từ nồi chiên không dầu không thể không kể đến món bánh Pizza hải sản. (Ảnh: pinterest.com)

Nguyên liệu:

– 1 đế bánh pizza

– 200g mực ống

– 300g tôm sú

– 2 trái ớt chuông

– 1 trái hành tím

– 100g phô mai Mozzarella (bạn có thể thay thế bằng phô mai con bò cười)

– Tương cà

– 1 thìa bơ

– 1 thìa hành tỏi băm.

Sơ chế: 

  • Đối với tôm bạn rửa sạch, lột vỏ, bỏ phần đầu và phần đuôi, tiếp theo lấy chỉ.
  • Đối với mực cũng vậy, bạn cũng rửa sạch, sau đó cắt thành khoanh tròn.
  • Ớt chuông rửa sạch, cắt thành hình vuông dễ ăn, lưu ý loại bỏ phần hạt.
  • Hành tím rửa sạch, cắt thành từng khoanh tròn.

Chế biến:

Bước 1: Đặt chảo lên bếp với lửa lớn, cho vào chảo 1 thìa bơ, phi thơm hành tỏi băm. Sau đó cho tôm và mực đã chuẩn bị sẵn vào, xào cho đến khi xăn lại.

Bước 2: Phết một lượng tương cà vừa đủ lên trên mặt bánh. Đặt hết nguyên liệu lên trên đế bánh pizza lần lượt theo thứ tự: ớt chuông, hành tím, phô mai, hải sản đã xào sơ. 

Bước 3: Đặt bánh vào trong nồi chiên không dầu. Nướng bánh ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 10 phút.

Vậy là bạn đã có một chiếc bánh Pizza vô cùng chất lượng không kém cạnh gì ngoài tiệm rồi. Chúc bạn thành công với cách làm bánh Pizza bằng nồi chiên không dầu cực kì hiệu quả này nhé.

Tại sao nên dùng nồi chiên không dầu

Nếu bạn đang phân vân không biết có nên mua nồi chiên không dầu không thì sau đây sẽ là một số ưu điểm vượt trội của nồi chiên không dầu:

  • Nồi chiên không dầu giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều tiền gas, dầu ăn.
  • Nhanh gọn và tiện lợi, tiết kiệm thời gian nấu nướng. Các bà nội trợ chỉ cần đặt nhiệt độ và thời gian chiên là có thể làm việc khác.
  • Giảm lượng dầu mỡ hấp thụ trong cơ thể.
  • Với nồi chiên không dầu bạn sẽ nấu được rất nhiều món ăn khác nhau, với đa dạng công thức.

Những lưu ý nhỏ khi sử dụng nồi chiên không dầu

Khi sử dụng nồi chiên không dầu bạn cần lưu ý những điều sau đây để nồi có thể sử dụng được lâu và phát huy tối đa tác dụng của nó nhé:

  • Bạn nên lựa chọn những nơi uy tín để mua nồi chiên không dầu.
  • Chú ý nhiệt độ và thời gian hẹn giờ phải chính xác nếu không món ăn có thể bị cháy khét hoặc chưa chín.
  • Không nên cho quá nhiều thức ăn vào nồi cùng một lúc chiên.
  • Cần đặt nồi ở một nơi thoáng mát, rộng rãi, tránh đặt nồi ở không gian quá chật chội
  • Bạn nên vệ sinh nồi sau mỗi lần sử dụng để đảm bảo tuổi thọ của nồi được kéo dài.

Trên đây là danh sách các món bánh làm từ nồi chiên không dầu cực kỳ ngon và hấp dẫn. Không chỉ có những món ăn trên đây, mà còn có vô vàn những công thức món ăn độc lạ bằng nồi chiên không dầu khác nữa. Hy vọng bạn có thể thực hiện thành công tại nhà với nồi chiên không dầu hiện đại nhé.