Cách test nhanh covid tại nhà thật đơn giản và cực chính xác bằng test của Hàn Quốc

Dịch bệnh đang bùng phát mạnh và vô cùng phức tạp, bất cứ ai cũng có thể trở thành F0. Chính vì thế, các sản phẩm về test nhanh covid đang phát triển khá đa dạng nhằm đáp ứng nhu cầu tự kiểm tra sức khỏe tại nhà của người dân. Trong rất nhiều những thương hiệu khác nhau trên thị trường thì hiện nay Humasis của Hàn Quốc chính là sản phẩm test covid được đánh giá cao nhất về chất lượng cùng độ chính xác. Vậy cách test nhanh covid tại nhà bằng Humasis được thực hiện như thế nào?

Các thông tin cơ bản về bộ test nhanh covid Humasis Hàn Quốc

Sở dĩ, bộ sản phẩm test nhanh covid Humasis của Hàn Quốc là một trong 7 sản phẩm được Bộ y tế cấp phép. Hiện đây là dòng sản phẩm được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất bởi kết quả chính xác, giá thành hợp lý, thời gian test nhanh. Các thông tin cơ bản về bộ test nhanh covid tại nhà Humasis Hàn Quốc gồm:

 

Humasis - bộ test nhanh covid tại nhà chất lượng, kết quả chính xác

Thành phần của bộ test nhanh

Bộ test nhanh Humasis được thiết kế trọn bộ gồm:

 • 01 khay thử
 • 01 que tẩm bông lấy mẫu loại chuyên dụng với 1 đầu có bông dùng để lấy dịch.
 • 01 nắp lọc 
 • 01 ống nghiệm dùng để chứa dịch tách chiết từ que tẩm bông và trả kết quả.

Độ chính xác của kết quả khi test

Theo nghiên cứu cũng như các báo cáo từ nhà sản xuất và ghi nhận phía Bộ y tế, hiện nay Humasis có độ chính xác khá cao. Nếu bạn thực hiện đúng cách test nhanh covid tại nhà theo hướng dẫn thì thông số về độ chính xác ở kết quả gồm:

 • Độ nhạy >= 92%. Điều này được hiểu đơn giản là nếu bạn test ra 2 vạch khẳng định dương tính thì có tới 92% kết quả là đúng.
 • Độ đặc hiệu >=99%: Độ đặc hiệu được lý giải nếu bạn khi test tại nhà có kết quả âm tính từ bộ test covid Humasis thì có thể tin tưởng tới 99% bạn không mắc bệnh.

Thời gian trả kết quả chính xác

Khác so với một số bộ test nhanh covid khác, đối với Humasis kết quả test chuẩn xác nhất khi thử 15 phút. Sau khi thử 15 phút hoặc trước đó kết quả đọc có thể thiếu tính chính xác.

Theo nhiều người dùng, ngay sau khi test 5 phút đã có vạch chứng tuy nhiên người dùng nên để đủ 15 phút để có được kết quả chính xác nhất.

Hướng dẫn chi tiết cách test nhanh covid tại nhà đơn giản

 Các bước thực hiện test covid tại nhà

Hiện nay, nhu cầu test nhanh covid tại nhà đang ngày một tăng cao. Bởi lẽ chính bản thân chúng ta cũng không thể chắc chắn mình có vô tình tiếp xúc với các F0 hay không? Nếu bạn đang lo lắng cũng như có các nghi ngờ mình hay người thân nhiễm bệnh, hãy bỏ túi cách test nhanh covid tại nhà đơn giản cùng bộ test Humasis như sau:

Chuẩn bị test

Bạn chuẩn bị 1 bộ test nhanh covid Humasis. Lưu ý sản phẩm phải còn nguyên tem, chưa bị bóc mới có được độ chính xác đảm bảo nhất.

 Sát khuẩn tay trước khi test

Bạn rửa sạch tay tốt nhất là sát khuẩn bằng cồn hoặc nước chuyên dụng. Nếu không có thể rửa sạch bằng xà phòng.

Bạn lấy phần túi nhôm có chứa thiết bị dùng để xét nghiệm trả kết quả ra khỏi nơi bảo quản. Thường sẽ bảo quản trong tủ lạnh, lúc này bạn lấy ra và để khoảng 30 phút mới bắt đầu dùng, bởi chúng cần được trở về nhiệt độ phòng trước khi xét nghiệm.

Lấy mẫu xét nghiệm

Lúc này, bạn lấy gói có chứa que lấy mẫu có 1 đầu bông tẩm. Bạn nên bóc theo hướng dẫn để khi cầm que thử chỉ cầm tại đầu không có bông. Bạn lưu ý tuyệt đối không dùng tay cầm vào phần đầu có bông của que lấy mẫu.

Bạn dùng phần có bông tẩm đưa vào 1 bên lỗ mũi, bạn đưa nhẹ nhàng theo chiều hướng đến lỗ tai. Bạn cần đưa sát vào trong, việc lấy mẫu sẽ đáp ứng tiêu chuẩn khi đưa vào sâu, chạm vào phần cuối của lỗ mũi. Nếu bạn cảm thấy đau, độ ngập của que chưa phù hợp có thể đổi sang bên khác.

 Dùng que tẩm bông lấy dịch trong mũi

Sau khi đưa que tẩm bông đạt chuẩn, bạn tiến hành lấy dịch bằng cách ngoáy khoảng 4-6 lần. Sau đó giữ nguyên vị trí que trong 10s.

Qúa trình test covid

 • Bạn lấy khay xét nghiệm trong túi nhôm ra và đặt chúng lên một mặt phẳng. Bạn có thể đặt trên bàn, sàn nhà…
 • Phần ống nghiệm bạn lưu ý cần lắc đều chúng sao cho phần dung dịch có trong ống sẽ dồn xuống đáy.
 • Sau đó, bạn mở ống nghiệm, đưa phần đầu có bông vừa lấy dịch mẫu nhúng vào trong ống. Bạn lưu ý, khi đưa phần bông ngập trong dung dịch, tiến hành ngoáy đều và mạnh khoảng 10 lần. Lúc lấy que xét nghiệm ra khỏi ống, đi đến phần đầu ống bạn có thể làm thêm động tác bóp đầu ống cùng bông để đảm bảo lấy được hết phần dịch.

 Lấy dịch từ que lấy mẫu cho vào ống nghiệm 

 • Bạn tiếp tục lắp nắp lọc vào ống, khi nắp cần đảm bảo độ khít. Sau khi nắp xong, tiến hành nhỏ 3 giọt dịch vào phần lỗ lấy mẫu trên khay xét nghiệm.
 • Chờ 15 phút và đọc kết quả

Cách đọc kết quả

Bạn có cách test nhanh covid tại nhà chính xác nhưng nếu không đọc kết quả đúng cũng sẽ dễ gây ra hiểu lầm. Cách đọc kết quả chính xác gồm:

 Cách đọc kết quả test

 • Âm tính: Nếu trên khay xét nghiệm chỉ xuất hiện 1 vạch
 • Dương tính: Nếu kết quả cho ra 2 vạch 
 • Kết quả test sai: Nếu không có vạch nào xuất hiện trên khay xét nghiệm.

Trên đây là toàn bộ thông tin cũng như hướng dẫn cách test nhanh covid tại nhà mà bạn có thể áp dụng đơn giản nhưng cho kết quả chính xác nhất. Nếu có nghi ngờ về khả năng nhiễm bệnh của mình hãy tự kiểm tra bằng bộ test nhanh Humasis để có thể đưa ra biện pháp can thiệp kịp thời nhất.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan