Samsung khánh thành nhà máy sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới tại Ấn Độ

Vào ngày 9.7.2018, Samsung khánh thành nhà máy sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới nằm trên vùng đất có diện tích 129 nghìn mét vuông tại thành phố Noida của Ấn Độ.
Samsung khánh thành nhà máy sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới tại Ấn Độ

Nhà máy của Samsung tại Noida (Ảnh: Samsung)

Trước Ấn Độ, Việt Nam hiện là quốc gia có lượng điện thoại xuất khẩu nhiều nhất của tập đoàn này.

Với nhà máy mới tại Ấn Độ, Samsung sẽ tăng gấp đôi công suất hiện tại sản xuất điện thoại di động từ 68 triệu đơn vị sản phẩm mỗi năm thành 120 triệu đơn vị sản phẩm mỗi năm, trong một kế hoạch mở rộng dự kiến hoàn thành vào năm 2020.

“Nhà máy tại Noida của chúng tôi là nhà máy sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới, thể hiện cam kết mạnh mẽ giữa Samsung và Ấn Độ, là một tín hiệu thành công trong kế hoạch mà chính phủ đề ra “sản xuất tại Ấn Độ”. Samsung là đối tác lâu dài của Ấn Độ. Chúng tôi tạo ra các sản phẩm từ Ấn Độ, cho người Ấn Độ, và từ đây chúng tôi cũng làm ra cho cả thế giới. Chúng tôi tuân theo chính sách mà chính phủ Ấn Độ đưa ra để tận dụng sự hỗ trợ đồng thời biến nước này trở thành trung tâm sản xuất, phân phối, xuất khẩu các dòng điện thoại cho toàn cầu”, ông HC Hong, giám đốc điều hành Samsung Ấn Độ phát biểu.

Hồi tháng 6.2017, Samsung tuyên bố đầu tư khoảng INR 4.915 crore, tương ứng 715 triệu đô la Mỹ vào nhà máy Noida. Bên cạnh đó, Samsung cũng bắt tay với hệ sinh thái các nhà cung ứng tại thủ đô Delhi và các thành phố khác trên toàn quốc. Tất cả các dòng, bao gồm cả những sản phẩm chủ đạo như Galaxy S9, S9+, Galaxy Note8 được sản xuất tại Noida, Samsung cho biết.

Samsung đã xây dựng nhà máy sản xuất điện thoại tại Ấn Độ từ năm 2007. Hiện công ty có hai nhà máy tại Noida và Sriperumbudur, năm trung tâm nghiên cứu và một trung tâm thiết kế, được ủng hộ từ mạng lưới 150 nghìn cửa hàng bán lẻ và 3.000 điểm chăm sóc khách hàng, hệ thống lớn nhất tại Ấn Độ. Trong năm 2016, Samsung cho ra mắt 535 chiếc xe tải để cung cấp dịch vụ cho khoảng 6.000 thị trấn của Ấn Độ.

Samsung chiếm 24,2% trong tổng số lượng điện thoại bán ra tại Ấn Độ, theo số liệu quý 4.2017 của công ty nghiên cứu thị trường IDC. Quý 4.2017 cũng chứng kiến Xiaomi, thương hiệu điện thoại Trung Quốc vượt mặt Samsung và chiếm 26,8% tổng số lượng điện thoại bán ra tại Ấn Độ.

Tổng số lượng điện thoại bán ra tại thị trường Ấn Độ năm 2017 đạt 124 triệu chiếc, tăng trưởng 14% so với năm 2016. Ấn Độ nằm trong top 20 thị trường dẫn đầu về lượng smartphone bán ra, theo IDC.

Với sự có mặt của Samsung Electronics Thái Nguyên, nhà máy sản xuất điện thoại của Samsung tại Việt Nam, Việt Nam trở thành quốc gia có giá trị xuất khẩu smartphone đứng thứ hai thế giới sau Trung Quốc năm 2017, theo trademap.org.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan