Huế - Một thời vàng son

Trong con mắt của những người yêu cái đẹp, Huế hiện lên như một bài thơ thật tình. Với nhiều người, câu nói "chiếc nón bài thơ", hình ảnh những thiếu nữ với tà áo dài thướt tha, dòng sông Hương hiền hoà uốn lượn đã gắn liền trong tâm trí nhiều người từ rất lâu.

Mảnh đất cố đô xưa hiện lên trong ánh mắt của du khách thật sự chân thật, yêu bình và mộng mơ. Huế là nơi dừng chân của không ít những người muốn tìm kiếm sự bình an cũng như là nơi gặp gỡ của những con người tìm kiếm cảm hứng sáng tác nghệ thuật. Và Huế còn là điểm dừng chân của những người yêu cái đẹp, những lữ khách muốn thưởng ngoạn một thời vàng son. Và rồi, tới Huế, người ta trót yêu, trót thương và trót gắn bó từ lúc nào.

Bộ ảnh "Huế - một thời vàng son" của nhiếp ảnh gia Steven Triết đã khiến nhiều người phải trầm trồ khi có thể lột tả được một cố đô thật khác, thế nhưng cũng rất gần gũi. Nhìn những bức ảnh nhuốm màu thời gian như thế này, ai nấy đều hiểu rằng, miễn là có tình cảm với mảnh đất ngọt ngào này, đến với Huế bất cứ lúc nào đều có thể tìm được sự thư thái khó tả.

Một chuyến đi tới Huế thật sự không hoài phí tuổi xuân. Huế mang tới cho du khách rất nhiều cảm xúc. Dạo quanh những địa điểm du lịch nổi tiếng, ta có thể bắt gặp những nụ cười hiền hậu, nhưng tà áo dài thuớt tha hay những kiến trúc cổ kính còn sót lại của cố đô một thời.

"Mình thích chụp ảnh và tìm kiểu về các kiến trúc xưa, lịch sử văn hoá thời Nguyễn. Chính vì thế Huế chính là một điểm dừng chân không thể thiếu trong cách chuyến hành trình tìm cảm hứng sáng tác của mình. Đến Huế không ít lần, thế nhưng lần nào Huế cũng để lại cho mình một cảm xúc khó tả.

Huế còn lưu giữ rất nhiều tư liệu, hiện vật cũ để những ai có niềm đam mê khám phá. Khi được trải nghiệm cảm xúc với một giai đoạn văn hoá khác, mình cảm thấy thật sự bất ngờ. Đẹp và có hồn tới mức, ai nấy đều có thể cảm nhận được một thời kỳ vàng son rực rỡ của triều Nguyễn ngày trước".

Ở Huế, hai bờ sông Hương được nối liền bởi cây cầu hơn 100 tuổi - cầu Trường Tiền. Đây là biểu tượng của mảnh đất cố đô cũng như là cây cầu có giá trị thẩm mỹ đạt tới đỉnh cao thành tựu của khoa học đương thời.

Cây cầu bắc ngang dòng sông Hương được ví von như một nét thơ rất lãng mạn của xứ Huế làm cố đô xưa càng đẹp hơn.

"Với mình, Huế là một thành phố đáng sống và đáng trải nghiệm. Con người hiền hậu, ẩm thực đa dạng và cuộc sống ở Huế phải nói rằng là vô cùng tuyệt vời.

Ngày trước, nhiều người vẫn thường nói rằng Huế buồn lắm. Thế nhưng mấy năm trở lại đây, Huế không còn là thành phố buồn nữa. Ở Huế, có nhiều thứ để ai nấy khi chỉ cần đặt chân tới thôi đều có thể khám phá ra một điều khác lạ hơn trong suy nghĩ cố hữu của chúng ta.

Và thực sư, nếu ai đó thích một cái gì thuộc về quá khứ, thế nhưng có pha thêm chút hiện đại, yêu thiên nhiên, yêu cảnh đẹp và sự yên bình thì Huế là một trong những nơi đáng để khám phá. Nếu có dịp, chắc chắn anh sẽ tới Huế thêm nhiều lần nữa".


Bài liên quan Ngày mưa trên đỉnh Lảo Thẩn Khám phá làng cổ Thiên Hương hơn 100 năm tuổi ở Đồng Văn Đồng Văn 'mùa đá nở hoa'
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan