30 món ăn ngon Singapore (phần 1)

1. Bún nước Laksa

Bún Laska cà ri truyền thống Singapore sử dụng bún/ mì sợi, sữa dừa, đậu hũ chiên phồng, vài ba lát cá, tôm và sò huyết. Tùy theo sự điều chỉnh giá cả hoặc khẩu vị của từng người, suất ăn có thể có hoặc không có tôm và sò huyết.
30 món ăn ngon Singapore (phần 1)
[/b]- 328 Katong Laksa: 51/53 East Coast Road, Singapore 428770- Sungei Road Laksa: Blk 27 Jalan Berseh, #01-100 Singapore 200027- Janggut Laksa: 1 Queensway, Queensway Shopping Centre, #01-59, Singapore 149053

2. Dim Sum

Món ăn được lấy cảm hứng từ Hồng Kông/ Thượng Hải mà có thể dễ dàng tìm thấy tại Singapore chính là Dimsum hay tên gốc là “Dian xin”. Bộ điểm tâm dim sum phổ biến bao gồm: BBQ Pork Bun- bánh màn thầu nhân thịt BBQ, sủi cảo hấp Xiao Long Bao, bánh hấp Siew Mai (nhân thịt heo, nấm hoặc hải sản..), bánh cuốn Chee Chong Fun và nhiều món khác nữa.
- Swee Choon Tim Sum: 191 Jalan Besar, Singapore 208882 (Không phục vụ vào các ngày thứ Ba)- Tim Ho Wan: 450 Toa Payoh Lorong 6, #02-02, ERA Centre, Singapore 319394- Wen Dao Shi: 126 Sims Ave, Singapore 387449

3. Bak Chor Mee (Mỳ thịt bằm)

Bak Chor Mee là món mỳ nấu với thịt heo băm, gan heo, thịt viên, chả cá thái lát và nước hàng om dấm để tạo độ ướt cho món ăn. Đặc biệt, món mỳ có thể được yêu cầu chế biến “khô” để thưởng thức trọn vẹn hương vị của nước sốt. Bạn có thể chọn lựa giữa tương ớt và nước sốt cà chua hoặc loại mỳ mà bạn muốn. Các sự lựa chọn về loại mỳ thông thường hoặc là mỳ dẹt/ bánh đa ( Mee Pok) hoặc là mỳ sợi nhỏ/ miến (Mee Kia), một số cửa hàng thì có thêm vài sự lựa chọn như: bún (bee hoon), mỳ ướp vị muối Trung Quốc làm từ bột mỳ ( Mee Sua) hay mỳ làm từ bột gạo (Mee Tai).
- Tai Hwa Pork Noodle: Blk 466 Crawford Lane #01-12, Singapore 190465 (không phục vụ vào thứ Hai của tuần đầu tiên và tuần thứ 3 hàng tháng)- 58 Minced Meat Mee: 3 Yung Sheng Road, #03-150, Taman Jurong Market and Food Centre, Singapore 618495- Seng Hiang Food Stall: Blk 85 Bedok North Street 4, Fengshan Market & FoodCentre, Singapore 460085

4. Tào phớ

Tào phớ là một món tráng miệng Trung Quốc được làm bằng đậu hũ non và xi-rô đường. Món tào phớ truyền thống rất mềm mịn, thường được ăn nóng hoặc lạnh. Một số nơi còn cho thêm thạch, sữa đậu nành khiến cho món ăn thêm hấp dẫn.
- Rochor Original Beancurd: 2 Short Street, Singapore 188211- Lao Ban Soya Beancurd (gelatine type): #01-127 and #01-107 Old Airport Road Hawker Centre, 51 Old Airport Road (không phục vụ vào thứ hai) - Selegie Soya Bean: 990 Upper Serangoon Road, Singapore 534734

5. Cơm nước cốt dừa

Trước đây, Nasi Lemak là một món ăn sáng, nhưng bây giờ món ăn này còn phổ biến vào buổi trưa và cả buổi tối. Dù có nguồn gốc là món ăn truyền thống của Malaysia nhưng với một chút thay đổi trong cách chế biến, món Nasia Lemak của người Singapore vẫn giữ được hương vị đậm đà và béo ngậy. Cơm được hấp với nước cốt dừa và trộn với lá dứa nên tạo nên hương vị rất đặc trưng.
- Ponggol Nasi Lemak: 965 Upper Serangoon Road, Singapore 534721 (không phục vụ vào thứ 5)- Selera Rasa Nasi Lemak: 2 Adam Road, Adam Food Centre Singapore 289876 - Chong Pang Nasi Lemak: 447 Sembawang Road, Singapore 758404

6. Cơm vịt

Thỉnh thoảng một số cửa hàng bán cơm gà cũng bày bán thêm món cơm vịt với hương vị ngon không kém. Món cơm vịt phổ biến với những miếng thịt vịt quay Hồng Kông, sử dụng rượu trắng và rượu vang đỏ để nướng thịt vịt. Một phiên bản khác là sử dụng cơm củ từ, thịt vịt nướng với đậu phụ, trứng và lạc rang với hương vị ngon khác biệt rõ rệt.
- Lian Kee Braised Duck: 49 Sims Place, Sims Vista Market and Food Centre, Singapore 380049- Sia Kee Duck Rice: 659 Geylang Rd, Lorong 35 , Singapore 389589 - Hua Fong Kee Roasted Duck : Blk 116, Lorong 2 Toa Payoh #01-62, Singapore 310116

7. Hủ tiếu xào

Hủ tiếu xào được làm từ mỳ gạo xào với nước tương đen cùng với các loại hải sản bổ dưỡng như tôm, sò, rắc lên trên là trứng tráng xắt nhỏ, giá đỗ, hành lá và một chút tương ớt cay cay tạo nên hương vị đặc trưng cho món ăn. Đây là một món ăn giàu năng lượng, sau một ngày mua sắm tham quan tất bật thì đây sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn đấy.
- Hill Street Char Kway Teow: Blk 16 Bedok South Road, #01-187, Bedok South Road Market & Food Centre, Singapore 460016-Outram Park Fried Kway Teow Mee: Blk 531A Upper Cross Street, #02-17, Hong Lim Food Centre, Singapore 510531 - No. 18 Zion Road Fried Kway Teow: 70 Zion Road, Zion Riverside Food Centre, , #01-17, Singapore 247792 (không phục vụ vào thứ hai)

8. Nem cuốn Popiah

Vỏ bánh Popiah tròn làm từ một loại bột mình cán mỏng và cuộn nhân lại bên trong, sau khi đã rưới một loại nước sốt ngọt được gọi là hoisin. Thành phần chính của một Popiah thường bao gồm tôm nhỏ, trứng luộc, xúc xích, rau diếp, giá đỗ, cà rốt nấu chín và củ cải.
- Glory Catering: 139 East Coast Road, Singapore 428829 (không phục vụ vào chủ nhật)- Qi Ji: 109 North Bridge Road, #01-17, Funan IT Mall Singapore 1799097 - Miow Sin Popiah & Carrot Cake: 380 Jalan Besar #01-04, Lavender Food Square, Singapore 209000 (không phục vụ vào thứ tư)

9. Cháo ếch Singapore

Đây là món ăn đơn giản nhưng ngon và nổi tiếng tại đảo quốc sư tử. Những quán cháo ếch hay những quầy hàng rong ở đây thường mở cửa từ chiều tối cho tới sáng sớm hôm sau. Vì vậy một bát cháo ếch cho bữa tối hay bữa ăn đêm là lựa chọn không tồi. Danh sách dưới đây có thể sẽ giúp bạn trong hành trình khám phá Singapore.
Địa chỉ tham khảo:- 323 Geylang Road (Lorong 19), Singapore 389359 - Ga MRT gần nhất Aljunied (EW9)- 265 New Bridge Road, Chinatown, 088745, ga MRT gần nhất Chinatown (NE4)- 271 Onan Road, #02-30 Dunman Food Centre Singapore 424768, đi bus số 33

10. Cơm gà

Cơm gà Singapore thực chất du nhập từ đảo Hải Nam (Trung Quốc) nhưng nó đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của người dân nơi đây và trở thành món ăn dân tộc không thể thiếu khi nói đến ẩm thực Singapore. Cơm thường được nấu cùng thịt gà, gừng, tỏi và đôi khi được cho thêm lá dứa để tăng thêm hương vị cho món cơm. Nước sốt ớt được làm từ tỏi và ớt đỏ được ăn kèm với cơm.
- Boon Tong Kee: 401 Balestier Road, Singapore 329801- Ming Kee Chicken Rice & Porridge: 511 Bishan Street 13, Singapore 570511 (không phục vụ vào thứ ba) - Wee Nam Kee Hainanese Chicken Rice Restaurant: 101 Thomson Road ,#01-08, United Square, Singapore 307591

11. Bánh gối kiểu Ấn Độ – Curry Puff

Curry Puff là món ăn nhẹ nổi tiếng ở Singapore, được làm từ nước xốt cà ri, thịt gà, khoai tây và trứng. Một số phiên bản khác còn sử dụng khoai lang, cá mòi thậm chí là cả sầu riêng.
- Tip Top Curry Puff : Blk 722 Ang Mo Kio Ave 8, #01-2843, Singapore 560722- 1A Curry Puff: 391 Orchard Road #B2-07-3-3, Takashimaya S.C, Singapore 238873- Amk Curry Puff: Blk 184 Toa Payoh Central #01-372, Inside Super 28 Coffeeshop, Singapore 310184

12. Mì xiêm

Phổ biến trong cộng đồng Hồi giáo cũng như Trung Quốc, mì xiêm giờ đây trở thành một trong những món ăn ngon ở Singapore. Mì xiêm gồm mì với nước xốt ngọt, cay, vị chua của me, tôm khô và chẳm chéo. Ở một số nơi người ta còn cho thêm trứng luộc, giá đỗ, đậu nành lên men.
- Dju Dju Indonesian Food: Blk 304 Serangoon Ave 2, #01-14, Singapore 550304 (không phục vụ vào thứ hai)- Robert Mee Siam Lontong: Blk 91 Whampoa Drive #01-43 Makan Place, Singapore 320091 - Wak Limah Stall: 320 Shunfu Road, #02-15, Shunfu Food Centre Singapore 570320

13. Cơm chiên Biryani

Biryani là món cơm chiên có phong cách Hồi giáo Ấn Độ sử dụng loại gạo dài đặc biệt, thường là gạo Basmati. Các loại thịt gà, thịt bò, cá thường được cho thêm vào món cơm này. Ngoài ra, người ta còn cho thêm gia vị cay, cũng như mùi thơm mạnh của quế, lá cây đinh hương, bột nhục đậu khấu và lá nguyệt quế. Món cơm chiên Biryani khá khô nên thường dùng thêm với cà ri và tương ớt.
- Bismillah Biryani Restaurant: 50 Dunlop Street, Singapore 209379- Taj Authentic Indian Cuisine: 214 South Bridge Road, Singapore 058763 (không phục vụ vào chủ nhật) - Ali Nachia Briyani Dam: 5 Tanjong Pagar Plaza, #02-04, Singapore 081005 (không phục vụ vào chủ nhật)

14. Wanton Mee (mì hoành thánh)

Mì hoành thánh Singapore chịu ảnh hưởng từ ẩm thực Hồng Kông nhưng từ lâu đã trở thành một phần không thể tách rời trong nền văn hóa ẩm thực của Singapore. Đặc trưng kiểu món ăn của người Singapore là ăn khô, rưới lên một vài loại nước sốt ngọt nhẹ, vài lát thịt xá xíu, sủi cảo nhồi thịt heo với một bát soup nhỏ đặt bên cạnh. Bạn có thể thưởng thức cả hai vị cay và không cay. Với kiểu cay, mỳ sẽ được trộn đều với ớt, trong khi đó, kiểu không cay dành cho trẻ nhỏ sẽ được trộn với nước sốt cà chua. Sủi cảo có thể hoặc được chiên hoặc đi kèm trong món soup.
- Fei Fei Wanton Mee: 62 Joo Chiat Place, Singapore 427785- Kok Kee Wanton Mee: 380 Jalan Besar, Lavender Food Square, #01-06, Singapore 209000- Parklane Zha Yun Tun Mee House: 91 Bencoolen Street, #01-53, Sunshine Plaza, Singapore 189652

15. Bột chiên

Bột chiên Singapore được làm từ trứng, củ cải muối (chai poh) và bột củ cải trắng. Món ăn tuy xuất xứ từ Trung Quốc nhưng rất phổ biến ở Singapore và Malaysia. Bột chiên ở Sing có nhiều dạng khác nhau như: phiên bản “đen” (nước sốt ngọt làm từ mật đường sẫm màu, lỏng và dính), phiên bản giòn với trứng, hoặc phiên bản cắt từng khoanh nhỏ như bột chiên ở Việt Nam.
[b]- Fu Ming Carrot Cake: Blk 85 Redhill Lane, Redhill Food Centre, Singapore 150085- Hai Sheng Carrot Cake: Blk 724 Ang Mo Kio Ave 6, Market and Food Centre, #01-09, Singapore 560724- He Zhong Carrot Cake: 51 Upper Bukit Timah Rd, Bukit Timah Market and Food Centre, Singapore 588172Nguồn : gody.vn
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan