Tượng Phật Di Lặc trên núi cao nhất châu Á là nơi nào?

Nơi nào có tượng Phật Di Lặc trên núi cao nhất châu Á?

54Thăm dò ý kiến: Bạn nghĩ đâu là nơi có tượng Phật Di Lặc trên núi cao nhất châu Á?

Ngày 29/5/2013, Tổ chức Kỷ lục châu Á chính thức công nhận đây là tượng Phật Di Lặc trên đỉnh núi lớn nhất châu Á. Tượng Phật Di Lặc này có chiều cao từ dưới chân đến đỉnh đầu tượng là 33,6 và được xây dựng từ tháng 3/2004 đến tháng 12/2005.

Đây cũng là điểm du lịch có tiếng, đã ghé tỉnh này thì phải đến thăm ngọn núi trên mới "đúng điệu".

Núi Cấm - nơi có Tượng Phật Di Lặc trên núi cao nhất châu Á - nằm ở đâu?

Núi Cấm là đáp án chính xác. Đây là một trong 7 ngọn núi nổi tiếng nhất vùng đồng bằng sông Cửu Long, luôn được nhiều du khách gần xa ghé thăm. Dù đứng ở các vồ hay đỉnh của núi Cấm đều thấy được tượng Phật Di Lặc.

Núi Cấm còn được gọi là “Núi Ông Cấm” hay “Thiên Cấm sơn”. Núi tọa lạc tại địa phận xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, An Giang và có độ cao 705m so với mặt nước biển.

Núi Cấm có đỉnh cao nhất là đỉnh Bồ Hong và là đỉnh cao nhất trong Thất Sơn (7 ngọn núi đẹp nhất An Giang). Đây cũng là ngọn núi cao nhất Đồng Bằng Sông Cửu Long.

Thời điểm hợp lý để du lịch núi Cấm

Có thể tới và chinh phục núi Cấm vào bất kì thời điểm nào trong năm, tuy nhiên nếu bạn muốn tham dự các lễ hội đặc biệt như lễ hội Bà Chúa Xứ và lễ hội đua bò Bảy Nú ithì nên đến vào khoảng tháng 4 và tháng 8.

Nếu muốn ngắm nhìn An Giang vào mùa nước nổi từ đỉnh núi Cấm, nên đi vào khoảng tháng 10 vì thời tiết tương đối thuận lợi.

Núi Cấm có gì đặc biệt ?

Ngắm núi Cấm từ cáp treo

Cáp treo tại núi Cấm là cáp treo hiện đại đầu tiên được xây dựng tại đồng bằng sông Cửu Long. Với 89 cabin, 16 trụ cáp và 2 nhà ga, cáp treo núi Cấm có thể luân chuyển được 2.000 hành khách mỗi giờ.

Vồ Bồ Hong

Trong rất nhiều những ngọn đồi tại núi Cấm, vồ Bồ Hong là ngọn đồi cao nhất (716m). Chính vì độ cao này, đỉnh Vồ Bồ Hong được biết đến như là nóc nhà của đồng bằng sông Cửu Long.

Hồ Thủy Liêm

Hồ Thủy Liêm tọa lạc trên núi Cấm, có diện tích 60.000 m2 với sức chức 300.000 m3 nước. Hồ Thủy Liêm không chỉ có cảnh quan thơ mộng mà nay còn là nơi để thả cá phóng sinh dành cho người dân địa phương và du khách.

Chùa Phật Lớn

Chùa Phật Lớn được xây dựng vào năm 1912 tại một khoảnh đất rất gần với núi Cấm, nơi có bức tượng Phật Di Lặc.


Bức tượng có khối lượng 600 tấn này cũng đã được Trung tâm sách Kỷ lục Việt Nam (Vietbooks) ghi nhận là bức tượng Phật Di Lặc lớn nhất Việt Nam.

Bài liên quan
Tượng Phật Di Lặc trên núi cao nhất châu Á là nơi nào?
5 món bánh ngon không thể bỏ qua khi tới An Giang
'Tuyệt tình cốc miền Tây' nổi tiếng nằm ở đâu?
Làng 'thần kì' ở Nga, ai cũng biết đi trên dây như nghệ sĩ xiếc

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan