Check-in chùa Tam Chúc tuyệt đẹp ở Hà Nam

Ở Việt Nam có rất nhiều ngôi chùa khác nhau, nhưng có lẽ chùa Tam Chúc là một trong những ngôi chùa nổi tiếng và lớn nhất Việt Nam. Phong cảnh nơi đây mang lại cảm giác bình yên và nhẹ nhàng cho bất cứ ai đến thăm nơi đây.

Ảnh: @chuatamchuc


Nếu có thời gian, là người thích trải nghiệm và ghi lại những hình ảnh đặc sắc, bạn hãy một lần ghé check-in và viếng thăm ngôi chùa cực kỳ ấn tượng này.

Ảnh: @chuatamchuc


Được biết, chùa Tam Chúc chỉ cách Hà Nội khoảng 70km. Chùa tọa lạc tại Xã Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam. Ngày nay, đã có rất nhiều phương tiện dễ dàng cho bạn lựa chọn để đi đến viếng thăm tại chùa.

Ảnh: @chuatamchuc


Đến chùa Tam Chúc, ngay lập tức, du khách sẽ bị choáng ngợp bởi cảnh sắc tuyệt đẹp của thiên nhiên hùng vĩ từ núi non, mây trời, sông nước cùng lối kiến trúc đặc biệt, ấn tượng của ngôi chùa. Tất cả tạo nên một khung cảnh kỳ vĩ, hiếm thấy, cứ ngỡ như bạn đang lạc vào chốn "bồng lai tiên cảnh".

Ảnh: @chuatamchuc


Đặc biệt, quần thể chùa Tam Chúc là sự kết hợp hài hòa giữa quá khứ và hiện tại, giữa thợ thủ công lành nghề của Phật giáo, Ấn Độ giáo, Hồi Giáo, Thiên chúa giáo, giữa nghệ nhân Việt Nam và nghệ nhân nước ngoài cùng hợp tác thi công.

Ảnh: @chuatamchuc


Chùa Tam Chúc có diện tích vô cùng rộng lớn, gồm nhiều công trình tiêu biểu nổi tiếng như: nhà khách Thủy Đình, Điện Tam Thế, chùa Ngọc... Trong đó, nhà khách Thủy Đình có không gian trang nghiêm và được xây dựng theo lối kiến trúc cổ. Bên ngoài có bến thuyền với quang cảnh non nước xanh mướt, tuyệt đẹp.

Ảnh: @ngphuonganhhh


Nổi bật hơn, từ cổng Tam Quan đến điện Quan Âm, du khách sẽ đi qua 32 cột Kinh hay còn gọi là Vườn Cột Kinh nổi tiếng, đặc biệt, mỗi cột đá cao 13,5m và có trọng lượng lên đến 200 tấn.

Ảnh: @sunshinee0908


Chùa Tam Chúc là một trong những ngôi chùa Phật giáo nổi tiếng nhất ở Việt Nam và cũng là một trong những ngôi chùa lớn nhất thế giới. Ngôi chùa tọa lạc trong một khung cảnh yên bình, nên thơ với trước mặt là hồ nước mênh mang, xanh mát, được bao quanh bởi những dãy núi đá vôi cùng những khu rừng tự nhiên xanh rì. Tất cả đều mang đến bầu không khí an yên, điềm nhiên cho mọi du khách ghé thăm.

Bài liên quan
Check-in chùa Tam Chúc tuyệt đẹp ở Hà Nam
Check-in đồng cừu đáng yêu ở Vũng Tàu sau dịch
Check-in 4 quán cà phê mang phong cách 'minimalist' ở Sài Gòn
Check-in 2 quán cà phê đậm chất retro, cực chill ở Hà Nội

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan