Dòng sông cầu vồng độc nhất vô nhị tại Colombia

Dòng sông cầu vồng ở đâu?

Khi nhắc đến dòng sông, nhiều người sẽ liên tưởng đến màu xanh đặc trưng hoặc màu nước trong vắt như pha lê. Thế nhưng tại Colombia, dòng sông cầu vồng lại khiến nhiều người ngạc nhiên bởi sự độc đáo của mình.

Dòng sông cầu vồng có tên chính thức là Cano Cristales, nằm ở công viên quốc gia Serrania de la Macarena thuộc thành phố La Macarena của Colombia. Từ cuối tháng 7 đến tháng 11, Cano Cristales trở thành dòng sông cầu vồng với nhiều màu sắc sặc sỡ.


Điểm đặc biệt của dòng sông cầu vồng

Hầu hết các khoảng thời gian trong năm, Cano Cristales có màu xanh lá cây nhạt giống như hầu hết các con sông khác. Ở một mực nước phải vừa phải, Cano Cristales mới "thay áo" trở thành một dòng sông cầu vồng. Nếu mực nước quá thấp, các loài thực vật màu đỏ thẫm không thể phát triển. Khi này, chúng sẽ héo dần và chuyển sang màu nâu.

Đặc biệt hơn, do dòng sông cầu vồng nằm trong khu vực biên giới của rừng nhiệt đới Amazon nên xung quanh có rất nhiều loài động, thực vật đặc biệt. Các loài chim có màu sắc rực rỡ, khỉ hiếu động và loài bò sát được ngụy trang tốt thường xuyên xuất hiện trên bờ Cano Cristales.

Nhằm bảo vệ hệ sinh thái mong manh nên việc bơi lội tại dòng sông cầu vồng bị hạn chế rất nhiều Nếu may mắn, bạn có thể bắt gặp "ấm đun nước của người khổng lồ". Đây là tên gọi của một lỗ tròn hình thành dưới đáy sông khi nước chảy làm xô đẩy đá và tạo ra ma sát.


Ghé thăm dòng sông cầu vồng sẽ giúp bạn đắm mình trong vẻ đẹp tựa cổ tích của một trong những con sông đẹp nhất thế giới.

Bài liên quan
Dòng sông cầu vồng độc nhất vô nhị tại Colombia
Núi Cầu Vồng - 'tác phẩm nghệ thuật' 24 triệu năm tuổi
Làng Cầu Vồng - thế giới màu sắc có thật ở Đài Loan
Lạ mắt trước bánh cá 7 sắc cầu vồng, tìm đến ăn thì ít muốn sống ảo thì nhiều?
Vì sao có cầu vồng?

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan