Những bảo tàng ẩm thực độc đáo trên thế giới

Không chỉ dành cho tín đồ ăn uống, những bảo tàng ẩm thực này còn thu hút lượng lớn du khách tham quan bởi sự độc đáo của mình và bổ ích của mình về những món ăn quen thuộc trên thế giới.

Bảo tàng khoai tây chiên - Bảo tàng ẩm thực đầu tiên bạn nên đến

Bảo tàng khoai tây chiên nằm tại Frietmuseum, Bruges, Bỉ. Tại đây có một bộ sưu tập các hiện vật và thiết bị ghi lại lịch sử của khoai tây chiên.Bảo tàng máy cà phê (Mumac) - Bảo tàng ẩm thực cho các barista, Binasco, Ý

Nếu bạn là một tín đồ của cà phê thì đừng bỏ qua bảo tàng ẩm thực độc đáo này. Bảo tàng Máy pha cà phê MUMAC đã mở được 9 năm và được toạ lạc ở Binasco, Ý.


Bảo tàng dưa hấu Trung Quốc

Được thành lập vào năm 2002, Bảo tàng Dưa hấu Trung Quốc rộng 4.000 mét vuông và là nơi triển lãm mọi thứ về dưa dấu: truy tìm nguồn gốc của dưa hấu, khi dưa hấu đi vào vũ trụ...


Ngoài ra, bảo tàng còn có một khu triển lãm ngoài trời trồng dưa hấu thật. Bảo tàng dưa hấu Trung Quốc mở cửa từ thứ Hai đến thứ Sáu, từ 9h30 sáng đến 4h30 chiều.

Bảo tàng khoai tây Canada

Toạ lạc ở O'Leary, Đảo Prince Edward, bảo tàng khoai tây Canada sở hữu một bộ sưu tập khổng lồ gồm các nông cụ, máy móc và nhà trưng bày khoai tây lớn nhất trên thế giới.

Bảo tàng phô mai Amsterdam, Amsterdam, Hà Lan


Bảo tàng chocolate (Museu de la Xocolata), Barcelona, Tây Ban Nha

Nếu bạn là một tín đồ của món ăn này, đừng bỏ lỡ bảo tàng chocolate tại Barcelona, Tây Ban Nha. Khi tới đây, bạn sẽ được biết về lịch sử của chocolate và quá trình thay đổi của chúng.
> Đọc tin mới nhất hôm nay.

Bài liên quan
Những bảo tàng ẩm thực độc đáo trên thế giới
Những bảo tàng ở TP.HCM nhất định phải ghé qua
Bảo tàng hạnh phúc trong đại dịch Covid-19 ở Đan Mạch
Khám phá 5 bảo tàng kỳ bí dưới lòng đại dương
Xuất hiện quán bar tại Hà Nội có thiết kế giống bảo tàng thiên nhiên

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan