Chúng ta có hẹn với mùa vàng ở Mù Cang Chải

Mù Cang Chải ở đâu?

Mù Cang Chải là một huyện vùng cao của tỉnh Yên Bái phía bắc giáp huyện Văn Bàn của tỉnh Lào Cai, phía nam giáp huyện Mường La của tỉnh Sơn La, phía tây giáp huyện Than Uyên của tỉnh Lai Châu, phía đông giáp huyện Văn Chấn cùng tỉnh. Huyện nằm dưới chân của dãy núi Hoàng Liên Sơn, ở độ cao 1.000 m so với mặt biển.

Được mệnh danh là trái tim Tây Bắc, vì nếu xem trên bản đồ Việt Nam chúng ta sẽ thấy Mù Cang Chải nằm khu vực chính giữa, là trái tim của khu vực Tây Bắc Bộ. Không có đường biên giới vs ngoại quốc. Tuy nhiên giao thông lên đây không dễ như đường đi các tỉnh biên giới, và đây luôn là rốn lũ của những trận lũ quét lũ ống lịch sử.

Mùa vàng ở Mù Cang Chải có gì?

Thời điểm tháng 9 là thời điểm thích hợp nhất để các tín đồ du lịch có thể tới Mù Cang Chải vì lúc đó đúng mùa lúa chín, những thửa ruộng bậc thang sẽ bao trùm với một màu vàng.

Từ những hạt giống còn nảy mầm vào mùa nước đổ, đến những bông lúa xanh non mơn mởn cuối hè thì giờ, khi trời vào thu, những cây lúa màu xanh đã chuyển sang màu vàng óng ả. Thân cây trĩu bông vươn mình khoe sắc trên các thửa ruộng bậc thang. Từng lớp, từng lớp trải dài nhấp nhô bên các sườn núi. Một bức tranh thiên nhiên hùng vĩ và đầy ấn tượng.

Trên đường đến MCC, chúng ta có thể ngắm lúa ở những điểm sau : Cánh đồng Mường Lò thị xã Nghĩa Lộ hay là thung lũng lúa Tú Lệ huyện Văn Chấn

Đi tới Mù Cang Chải như thế nào?

Cách trung tâm Hà Nội hơn 300km, Mù Cang Chải không quá thuận lợi như du lịch Sapa, Mộc Châu vì trải dài là những cung đường đèo khúc khuỷu. Nhưng du khách vẫn có thể chọn cho mình những phương tiện an toàn nhất:

Cách 1: Nếu di chuyển bằng xe khách từ Hà Nội, bạn có thể đón xe ở bến xe Mỹ Đình, xe khách đi MCC chủ yếu đi qua thị xã Nghĩa Lộ và một số ít sẽ chạy theo đường cao tốc Nội Bài Lào Cai để vợt khách tỉnh.

Cách 2: Di chuyển bằng xe của các resort nghỉ dưỡng đưa đón.

Cách 3: Đi Mù Cang Chải bằng xe riêng

Bạn chỉ có thể chọn cung đường truyền thống là chạy tuyến đường 32 theo lộ trình:

Mỹ Đình- Nhổn- Sơn Tây- Cầu Trung Hà Ba Vì (Hoặc cầu Đồng Quang từ Sơn Tây rẽ trái hướng đi K9) - Thanh Thuỷ - Thanh Sơn Phú Thọ- Tân Sơn Thu Cúc- Ba Khe- Văn Chấn- TX Nghĩa Lộ- Tú Lệ- Đèo Khau Phạ- Ngã Ba Kim- Thị trấn Mù Căng Chải.

Đọc tin mới nhất nhé

Bài liên quan
Chúng ta có hẹn với mùa vàng ở Mù Cang Chải
Mù Cang Chải: Phát triển du lịch xanh trên cơ sở bảo vệ rừng
Góc tự hào: Mù Cang Chải lọt top 50 điểm đến đẹp nhất thế giới năm 2020
Du khách sẽ được ngồi trực thăng ngắm mùa vàng Mù Cang Chải từ năm 2021?

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan