Ghé thăm ruộng bậc thang mới nổi ở Yên Bái

Những hình ảnh về vẻ đẹp ruộng bậc thang và đồi "mâm xôi" ở xã Phong Dụ Thượng, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái gần đây liên tục được cộng đồng mạng chia sẻ, khiến nơi đây trở thành địa điểm khám phá mới của dân phượt.

Từ trước đến nay, Yên Bái vốn được mệnh danh là “thiên đường ruộng bậc thang” với địa điểm nổi tiếng là Mù Cang Chải. Thế nhưng gần đây, dân phượt đã khám phá một địa chỉ khác về ruộng bậc thang cũng đẹp không kém nằm ở xã Phong Dụ Thượng, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái.

Chủ tịch UBND huyện Văn Yên (Yên Bái) Hà Đức Anh cho biết, quần thể ruộng bậc thang rộng gần 30 ha, của 79 hộ dân thôn Khe Táu, xã Phong Dụ Thượng, đang được các nhà nhiếp ảnh và người làm du lịch quan tâm.

Trong quần thể ruộng bậc thang được tạo lên bởi bàn tay, khối óc, sức lao động cần cù của đồng bào H’Mông có nhiều đặc điểm với ruộng bậc thang Mù Cang Chải, đã được công nhận là Khu di tích Quốc gia đặc biệt.

Được biết thêm, trong thời gian tới, UBND huyện Văn Yên sẽ xin ý kiến của các cơ quan có thẩm quyền, vừa bảo đảm sản xuất cho nhân dân, vừa phát triển du lịch.

Đọc tin mới nhất

Bài liên quan
Ghé thăm ruộng bậc thang mới nổi ở Yên Bái
Chúng ta có hẹn với mùa vàng ở Mù Cang Chải
Ruộng bậc thang Việt Nam thuộc top cảnh quan đẹp nhất thế giới
Ruộng bậc thang Hoàng Su Phì: Điểm du lịch quan trọng của Hà Giang

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan