Thác Chiềng Khoa 7 tầng - 'tuyệt tình cốc Sơn La'

Thác Chiềng Khoa hay còn được gọi là Thác Mây, thác 7 tầng được giới yêu du lịch ưu ái gọi là Tuyệt tình cốc của Sơn La bởi vẻ đẹp như nàng tiên mộng mơ giữa núi rừng.

Thung lũng mận Nà Ka - 'thiên đường' lưng chừng núi Mộc Châu

Thác Chiềng Khoa cách trung tâm Mộc Châu tầm 12km. Để đến được nơi này, bạn đi dọc theo tuyến đường quốc lộ 6 tới huyện Mộc Châu, hỏi đường người dân địa phương hoặc dùng bản đồ định vị. Sau đó rẽ vào đường Tô Múa, di chuyển khoảng 4km nữa là đến thác.

Để xuống thác bạn sẽ có hai con đường, một là đi bộ theo cầu thang xuống, đường ở đây dựng thẳng đứng, bậc thang khá cao nên leo sẽ mất sức. Ở cách thứ hai, bạn có thể sử dụng xe máy, đường đi ở đây khá dốc nhưng cũng đỡ mệt hơn.


Tuy nhiên khi ghé thăm thác Chiềng Khoa, bạn cũng nên lưu ý thận trọng khi bơi tại các hồ chứa vì nơi đây có đá ngầm, dòng nước chảy xiết không lường trước được.

Đặc biệt, khi đến thăm một nơi hoang sơ, chưa có dấu chân người nhiều như thế này, bạn cũng nên lưu ý giữ vệ sinh chung, tránh vứt rác bừa bãi, ảnh hưởng đến mỹ quan và vẻ đẹp hoang sơ ở nơi đây.

Bài liên quan Pháp viện Thánh Sơn - 'tiểu Myanmar' giữa lòng phố biển Nguyên nhân khiến Dubai giàu có bậc nhất hành tinh Ở Huế 1 ngày thì nên đi đâu ăn gì? 4 đồi cát miền Trung đẹp bí ẩn, nổi tiếng khắp Việt Nam
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan