Về Quảng Nam ngắm mỹ cảnh đầm sen Trà Lý

Cách Đà Nẵng không xa, chỉ khoảng 60km về phía Nam có một đầm sen Trà Lý đang vào mùa, nở hồng rực rỡ dưới nắng hè gay gắt.


Chẳng cần đi đâu xa xôi khi Sài Gòn cũng có đầm sen đẹp hút hồn


Đầm sen Trà Lý thuộc xã Duy Sơn (huyện Duy Xuyên, Quảng Nam). Nơi đây là một xã miền núi, hoang vu, khá ít cư dân sinh sống nhưng trong đó còn ẩn chứa nhiều điều kỳ thú mà ít người biết đến. Đây cũng là vựa sen lớn nhất khu vực Quảng Nam.

Đầm sen Trà Lý gây ấn tượng bởi một bên là cánh đồng thơm ngát mùi mạ non, một bên là dãy núi non kỳ vĩ, lạc trôi giữa rừng sen, thế nên không ít du khách bị "say nắng" bởi vẻ đẹp duyên dáng này.

Màu hồng của cánh sen, nhuỵ vàng, đài xanh, với bên nước non hùng vĩ cùng cái nắng vàng ruộm cả một góc trời là niềm cảm hứng bất tận của những nhiếp ảnh gia yêu thiên nhiên.

Theo chia sẻ, thời điểm ngắm sen đẹp nhất vào tầm 6-9h sáng khi những cánh sen bung nở khoe những nhị vàng tinh túy và những giọt sương mai vẫn còn long lanh trên lá, hoa.


Hoa sen nở rực rỡ nhất là vào tháng 4 đến tháng 7 hàng năm, thế nên nếu hiện tại chưa thể ghé Trà Lý ngắm hoa sen và chụp hình cùng sen, bạn cũng đừng lo lắng. Khi mùa dịch qua đi, chúng ta vẫn còn có thể ngắm những bông sen cuối mùa với vẻ đẹp đằm thắm hơn.


Và cũng nên lưu ý, để giữ cho đầm sen trong sạch, luôn đẹp rạng ngời, bạn nên "mang rác về nhà", không nên xả rác bừa bãi để giữ cho quang cảnh luôn đẹp.


Bài liên quan Quảng Nam với những điểm đến đầy hứa hẹn cho chuyến đi của bạn thêm thú vị Khám phá vẻ đẹp huyền bí của Thánh địa Mỹ Sơn - Quảng Nam Chuyến đi thanh xuân tại Quảng Nam Sông Đầm Quảng Nam – Thiên đường của loài chim quý hiếm
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan