Quán cà phê cho khách ngồi dưới mặt nước ngắm cá Koi

Chủ quán ở Sài Gòn thiết kế các bàn đặt dưới hồ nước để khách vừa ngồi cà phê vừa ngắm hoặc cho đàn cá Koi ăn.

Quán cà phê cho khách ngồi dưới mặt nước ngắm cá Koi

Quán cà phê cho khách ngồi dưới mặt nước ngắm cá Koi

Gần tháng nay, một quán cà phê độc đáo xuất hiện trên đường Khổng Tử (quận Thủ Đức, TP HCM) thu hút nhiều khách tham quan. Theo đó, không gian chính của quán là một hồ nước với những chiếc bàn đặt giữa lòng hồ.

“Quán có diện tích 600 m2 thì mặt nước chiếm 280 m2. Quanh hồ nước ban đầu tôi xây dựng 18 bể nhỏ như ở hồ bơi nhưng cao hơn mặt nước và đặt bàn ghế trong đó. Về sau thấy mật độ bể nhiều nên đập bỏ bảy cái đi. Độ sâu lòng hồ khoảng 40 cm, thời gian thi công mất hơn tháng”, anh Lê Thanh Sang (chủ quán) chia sẻ.

Dưới hồ, chủ quán thả 300 ký cá Koi Nhật Bản. “Giống cá này màu sắc sặc sỡ nhìn bắt mắt lại sang trọng và thân thiện với con người”, anh Sang giải thích. Quanh hồ nước, chủ quán đầu tư hệ thống chống thấm, lọc nước, trang trí nhiều tiểu cảnh cây kiểng nhỏ tạo nên một không gian hữu tình.

Mỗi bàn chứa được 8 – 12 người, do số lượng bàn có hạn nên nhiều khách phải đặt trước từ nửa tiếng. “Mình may mắn vừa đến nơi thì có bàn ngay, ngồi giữa hồ nước cảm giác vừa mát mẻ, không gian riêng tư. Lâu lâu ngắm đàn cá bơi mình thấy tinh thần thoải mái hơn”, Đặng Thị Thanh Quý (28 tuổi, quận 2) chia sẻ.

Khách có nhu cầu cho cá ăn đều được nhân viên quán phát đồ ăn miễn phí.

Ngoài không gian hồ nước, quán còn có những khu khác như sân thượng, phòng lạnh, phòng hút thuốc… đều có thể ngắm hồ cá.

Rất nhiều loài hoa, cây xanh, tiểu cảnh đủ màu sắc được trang trí quanh quán cà phê.

Chi phí đầu tư toàn bộ quán cà phê là 3 tỷ đồng, trong đó riêng không gian hồ cá là 1,2 tỷ đồng. Buổi tối, quán trở nên lung linh hơn với những ánh đèn chiếu sáng đủ sắc màu.

Theo chủ quán, từ khi khai trương mỗi ngày đón gần 1.000 lượt khách.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan