Đừng bỏ lỡ ngắm hoa tại Mộc Châu với 2 mùa đẹp nhất


DI CHUYỂN ĐẾN MỘC CHÂU

Nếu bạn ở Sài Gòn thì có thể book vé máy bay hoặc tàu hỏa ra Hà Nội, rồi từ Hà Nội di chuyển đến Mộc Châu. Từ Hà Nội lên Mộc Châu bạn có thể di chuyển bằng xe khách hoặc xe máy đều được.

Đừng bỏ lỡ ngắm hoa tại Mộc Châu với 2 mùa đẹp nhất

Bến xe Mỹ Đình (@ktmart.vn)Nếu đi ô tô khách: bạn có thể tới bến xe Mỹ Đình, bến xe Yên Nghĩa để bắt xe đi Mộc Châu, Sơn La hoặc Điện Biên. Nếu chọn phương tiện xe máy, bạn dọc theo quốc lộ 6, từ trung tâm Hà Nội tới trung tâm huyện Mộc Châu khoảng 185km.

Mộc Châu (@thuyvivuu)

MÙA HOA MẬN TRẮNG MỘC CHÂU

Mùa hoa mận Mộc Châu thường nở vào cuối tháng 1 cho đến đầu tháng 2, tuy nhiên tùy thuộc vào thời tiết mà loài hoa đặc biệt này có thể nở sớm hay muộn. Thời gian hoa nở rộ có chu kỳ, thường kéo dài từ 2 đến 3 tuần rồi tàn nhanh.

Mùa hoa mận Mộc Châu (@Instagram)Tháng 2 hoa mận Mộc Châu vào thời điểm nở bung rực rỡ nhất, đem đến sắc xuân say đắm đặc trưng cho mảnh đất Tây Bắc. Ở các bản Lóng Luông, Thông Cuông, Pa Phách, Tân Lập, bản Áng…là nơi tập trung nhiều đồi hoa nhất.
Hoa mận Mộc Châu (@Instagram)

MÙA HOA ĐÀO MỘC CHÂU

Khi tiết trời bắt đầu se lạnh vào khoảng đầu đông, một sắc hương mới sẽ tô điểm cho đất trời Mộc Châu thêm chút ấm áp, căng tràn sức sống. Đào Mộc Châu chủ yếu là đào Pháp, hoa đào Pháp có màu nhạt và ít cánh so với giống đào rừng vốn nở vào mỗi dịp tết âm lịch ở Mộc Châu. Hoa đào nở ở khắp nơi, nào bên triền núi, nào hai bên đường, rồi xen kẽ trong rừng hoa mận cho đến bên hông nhà…Đi sâu vào trong bản, nơi đào tập trung nhiều nhất vẫn là ở Lóng Luông, Vân Hồ và đoạn giáp ranh xã Tân Lập của thị trấn Nông trường.

Hoa đào Mộc Châu (Internet)Bên cạnh đó, Mộc Châu không chỉ có riêng một loại đào mà đào ở đây rất phong phú từ đào rừng, đào mèo đến đào Pháp…Mỗi cành đào đều có xu hướng vươn lên trên bầu trời nên thường được so sánh với sức sống mãnh liệt và niềm hi vọng, điều này rất phừ hợp với thông điệp mùa Tết cận kề này.
Hoa đào Mộc Châu (Internet)

LƯU Ý KHI DU LỊCH MỘC CHÂU VÀO MÙA XUÂN

+ Mùa xuân cũng là dịp khách du lịch tương đối đông nên bạn hãy cân nhắc đặc homestay, khách sạn và xe trước để tránh tình trạng cháy phòng và không theo kế hoạch.+ Mùa xuân các dân tộc trên Mộc Châu thường diễn ra các lễ hội, nên bạn hãy lên sẵn lịch trình nếu muốn tham gia cùng các dân tộc đồng bào tại đây.+ Thời tiết đã sang xuân nhưng vẫn còn khá lạnh, bạn nên mang theo quần áo ấm và giầy thể thao để tiện di chuyển đến các điểm du lịch.+ Còn đối với những bạn phượt bằng xe máy nên chuẩn bị xe sẵn sàng nhất, không dư thùa khi mang theo một túi ý tế có những vật dụng sơ cứu và các loại thuốc thông dụng.

Mộc Châu (@Instagram)

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan