Bánh trung thu - loại bánh truyền thống không thể thiếu trong ngày Tết Đoàn Viên. Cứ mỗi năm 1 lần, bánh trung thu được bày bán khắp phố phường. Nếu bạn chưa biết cách làm ra loại bánh này thế nào và có những gì bên trong phần nhân của bánh trung thu thì hãy cùng tìm hiểu nhé!
Đây có thể là loại bánh ngọt cơ bản được nhiều người yêu thích. Thành phần nhân rất đơn giản là đậu xanh, đường và bột, có thể thêm chút vani tạo mùi thơm và mạch nha. Nếu là bánh chay sẽ không sử dụng trứng muối.
Bánh trung thu nhân hạt sen rất phù hợp với tiệc trà. Đúng như tên gọi của nó, phần nhân được làm hoàn từ hạt sen. Loại nhân này có tính chất bùi thơm và đắng nhẫn nhẹ. Cũng có nơi trộn sen và đậu xanh với tỉ lệ 1:1 để tăng độ bùi cho nhân.
Bánh trung thu nhân trà xanh chỉ mới xuất hiện và thông dụng khoảng vài năm trở lại đây. Loại nhân này cũng được làm từ đậu xanh nhưng lại kết hợp cùng bột trà xanh để tạo nên màu sắc xanh cùng hương vị của bánh. Bánh thường được kết hợp cùng trứng muối, hạt hạnh nhân hay óc chó.
Đây là loại bánh mới vừa ra mắt khoảng 2 năm trở lại đây được yêu thích bởi sự mới lạ và sang trọng, kết hợp ẩm thực phương Tây vào bánh Á.
Phía trên là những loại nhân phổ biến và được nhiều người yêu thích. Sau bài viết này, chắc hẳn bạn đã biết được trong từng loại nhân có những thành phần gì. Bạn hoàn toàn có thể tự tay làm bánh trung thu tại nhà. Hãy cùng chuẩn bị cho một mùa trung thu ý nghĩa nhé!