Bỏ túi cách chọn đào Sapa ngon chuẩn từng trái tránh mua nhầm đào Trung Quốc

Mùa đào về, khắp nơi dập dìu đua nhau bày bán đào Sa Pa. Làm sao để chọn đào Sa Pa ngon, chuẩn từng trái mà lại không mua nhầm đào Trung Quốc gắn mắc Sa Pa? Cùng nhau tìm hiểu ngay nhé! 

Hằng năm, cứ mỗi tháng 6 tháng 7 báo hiệu hè về cũng là khi mùa đào Sa Pa được bày bán khắp các con đường. Loại trái cây thơm ngọt này được rất nhiều người yêu thích và săn đón mỗi khi mùa về. 


Bỏ túi cách chọn đào Sapa ngon chuẩn từng trái tránh mua nhầm đào Trung Quốc
Đào Trung Quốc thì lại có mẫu mã đẹp hơn nhiều. Trái có màu hồng phấn gần giống với trái đào tiên.Đào Sa Pa giòn, mọng nước và có vị chua nhẹ còn đào Trung Quốc thì xốp và không có vị chua

Khi nếm thử, bạn có thể phân biệt đào thông qua mùi vị của chúng. Đào Sa Pa khi còn sống thường rất giòn, mọng nước và trong vị ngọt sẽ có vị chua nhẹ. Khi đào chín, ruột ngã sang màu vàng và mềm mịn, vị chua ngọt cũng đậm hơn.


Cùng nhau xem và lưu lại cách làm trà đào Dole thơm mát tại nhà nhé!
Xem và lưu lại cách làm đào ngâm mềm thơm vàng ươm ngon không thua đào đóng hộp nào!

Chúc các bạn thành công!