4 tiệm bánh mì ngon 'nức tiếng' Sài Gòn, có nơi hơn 80 năm tuổi

1. Bánh mì Huỳnh Hoa

Địa chỉ: 26 Lê Thị Riêng, P. Bến Thành, Quận 1, TP. HCM

Giờ mở cửa: 08:00 - 11:00

Giá tham khảo: 58.000 đồng

Với cái giá khá cao - gần 60 nghìn/ổ, bánh mì Huỳnh Hoa vẫn được nhiều người xếp hàng đợi mua, cũng như được gọi là một trong những hàng bánh mì ngon ở TPHCM. Tuy nhiên, chất lượng của bánh mì khá phù hợp với giá tiền vì một người sức yếu có thể... chia làm 2 lần để ăn vì bánh mì đầy nhân thịt nguội, chả, jambon, chà bông..., nặng trịu tay.

“Nơi nổi tiếng nhất để ăn bánh mì pate ở Sài Gòn” là lời nhận xét của Mark Wiens trên chuyên trang Migrationology về ẩm thực khi nói về bánh mì Huỳnh Hoa.

2. Bánh mì Bảy Hổ

Địa chỉ: 23 Huỳnh Khương Ninh, Quận 1, TP. HCM

Giờ mở cửa: 06:30 - 21:00

Giá tham khảo: Từ 20.000 đồng

Ổ bánh mì huyền thoại 80 năm là bánh mì Bảy Hổ - một trong những quán hàng ẩm thực vang danh vùng Tân Định - Đa Kao.

Cũng là những loại nhân bánh mì thịt thông thường với pa-tê, chả lụa, thịt nguội... nhưng bánh mì Bảy Hổ vẫn làm say lòng thực khách, được liệt vào danh sách bánh mì ngon "bền vững" - có lẽ vì chất lượng bánh mì ổn định và vừa miệng với số đông. Bánh mì được đánh giá là phải chăng, nhân khá đầy đặn.

3. Bánh mì Nguyên Sinh

Địa chỉ: 141 Trần Đình Xu, Quận 1, TP. HCM

Giờ mở cửa: 06:00 - 21:00

Giá tham khảo: Từ 35.000 đồng

Ra đời năm 1982, nhà hàng - tiệm bánh mì này được đặt tên dựa trên tên của người con trai thứ 2 của chủ quán. Nhà hàng Nguyên Sinh bán món bánh mì với thịt nguội (người Hà Nội xưa hay gọi là “cơm Tây”) cho tầng lớp trung lưu, công chức làm việc cho Pháp từ năm 1942, cũng là một trong những nhà hàng đầu tiên do người Việt mở ở Hà Nội với cái tên “Nguyên Sinh restaurant”.

Nguyên liệu ở Nguyên Sinh chính là điều làm nên sự hấp dẫn của ổ bánh mì. Đây vốn là "đại lý" nổi tiếng, chuyên bán các món Tây như pa-tê gan gà/ngỗng, thịt nguội, phô mai, giò thủ, jambon, thịt xông khói... chất lượng cao.


4. Bánh mì Như Lan

Địa chỉ: 64 - 66 - 68 Hàm Nghi, Quận 1, TP. HCM

Giờ mở cửa: 08:00 - 20:00

Giá tham khảo: Từ 30.000 đồng

Như Lan không chỉ là tiệm bánh mì ngon và lâu đời ở Sài Gòn mà còn bán nhiều món khác như bánh ngọt, các món ăn vặt (bánh giò, bánh chưng, bánh bao...) và đặc biệt là bánh Trung thu. Mỗi năm, Như Lan luôn đông đúc vào ngày rằm tháng Tám.


Dù chất lượng của bánh mì Như Lan, thái độ phục vụ... có dấu hiệu không ổn định (qua đánh giá công khai trên trang Foody), đây vẫn là hàng bánh, điểm mua đồ ăn sáng quen thuộc, tương đối phải chăng với thị dân Sài Gòn.

Nhìn chung, ngon hay không vẫn mang tính cá nhân. Bài viết này chỉ mang tính gợi ý, giúp bạn có nhiều trải nghiệm hơn cũng như tiết kiệm thời gian tìm kiếm, trả lời câu hỏi "Hôm nay ăn gì?".

Bài liên quan
4 tiệm bánh mì ngon 'nức tiếng' Sài Gòn, có nơi hơn 80 năm tuổi
Vì sao đậu hũ thối khó ngửi nhưng nhiều người 'nghiện'? Ăn đậu hũ thối ở đâu?
Giận người yêu vì 'biếu con cá mủ' mà không biết đó là đặc sản Trà Vinh
Hai mỹ nhân SNSD nấu món Việt, không cần nhìn cũng đoán được món gì
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan